Làm rõ việc chi nhầm, trùng danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19

07:54 - 24/10/2021

Các địa phương trong tỉnh Bình Dương đã chi nhầm và trùng danh sách trên 22.900 người, đã thu hồi hàng tỉ đồng tiền hỗ trợ Covid-19.

Làm rõ việc chi nhầm, trùng danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19

 

Các địa phương trong tỉnh Bình Dương đã chi nhầm và trùng danh sách trên 22.900 người, đã thu hồi hàng tỉ đồng tiền hỗ trợ Covid-19.

Chiều 22.10, trả lời Thanh Niên, bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, xác nhận các địa phương trong tỉnh đã chi nhầm và trùng danh sách trên 22.900 người, đã thu hồi hàng tỉ đồng. Địa phương có số lượng người được chi nhầm (nhận 2 lần tiền hỗ trợ) và trùng danh sách nhiều nhất là ở TX.Tân Uyên, lên đến 22.000 người, còn hơn 900 người rải rác ở các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Số tiền bị chi nhầm là tiền hỗ trợ người ở trọ (300.000 đồng tiền thuê trọ và 500.000 đồng tiền nhu yếu phẩm, tổng cộng là 800.000/người) trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Bình Dương đã hứa hỗ trợ cho những người không về quê mà ở lại Bình Dương. Ngoài ra, số tiền 1,5 triệu đồng hỗ trợ lao động tự do, bán vé số, hàng rong, người không có hợp đồng lao động cũng bị chi nhầm đối tượng, trùng danh sách.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai, các đoàn thanh tra, địa phương đã phát hiện và thu hồi ngay, nhưng vẫn chưa có số liệu chính thức do vẫn đang thực hiện chi trả.

Giải thích về việc chi nhầm và trùng danh sách như trên, bà Nguyễn Ngọc Hằng cho biết trong số 22.900 người chỉ có 2.503 người (1.900 người ở TX.Tân Uyên, 603 người ở H.Phú Giáo) là chi nhầm số tiền 800.000 đồng/người (1 người nhận 2 lần) và số tiền này đã được thu hồi. Số người còn lại là trùng danh sách, đoàn thanh tra và địa phương đã kịp thời phát hiện không thực hiện chi trả.

Trong khi ở TX.Tân Uyên đã chi nhầm với số lượng lớn người được nhận thì tại TP.Dĩ An hàng trăm người ở trọ tại KP.Tân Hòa (P.Đông Hòa, TP.Dĩ An) đến nay vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ 800.000 đồng và một số khoản tiền hỗ trợ khác.

Phản ánh với Thanh Niên, nhiều người ở trọ tại tổ 11 (KP.Tân Hòa, P.Đông Hòa) cho rằng hàng chục gia đình ở trong dãy trọ chưa được nhận tiền 800.000 đồng, nhưng ở gần đó có gia đình cả 2 vợ chồng có nhà lầu, xe hơi lại được nhận hỗ trợ.

Sáng 22.10, PV Thanh Niên liên hệ với chính quyền P.Đông Hòa (TP.Dĩ An) để làm rõ thì Chủ tịch UBND P.Đông Hòa cho biết đang bận đi học. Liên hệ với Phó chủ tịch UBND P.Đông Hòa phụ trách văn xã thì vị này cho hay đang họp và cho cán bộ văn phòng UBND phường đặt lịch hẹn và trả lời bằng văn bản. PV đã cung cấp thông tin liên quan, nhưng đến chiều cùng ngày vẫn chưa nhận được hồi đáp.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...