Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt 'một bệnh nhân dương tính Covid-19'

08:34 - 15/05/2021

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng khẳng định thông tin có một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này dương tính Covid-19 là tin đồn thất thiệt.

Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt

 

Trưa 14.5, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, khẳng định thông tin có một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này dương tính với Covid-19 là tin đồn thất thiệt.
 
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt

Lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng kiểm tra việc phòng dịch Covid-19 tại các bệnh viện

ẢNH: TRÙNG DƯƠNG

Trước đó, từ chiều 13.5 người dân truyền tai nhau có người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng dương tính với Covid-19. Bên cạnh đó, có thêm thông tin đồn người nhà một bệnh nhân từ Bắc Ninh vào Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng chăm bệnh bị sốt nghi nhiễm Covid-19…
Bác sĩ Lê Văn Tiến khẳng định: “Hiện tại bệnh viện không có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Chỉ có vài trường hợp F2 đang được cách ly tại khoa Truyền nhiễm để phòng dịch Covid-19”.
 
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp F1 liên quan BN 3141

ẢNH: LÂM VIÊN

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đến sáng 14.5, có thêm 108 mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1, F2 và nhân viên y tế đều có kết quả âm tính với Covid-19.
Liên quan đến BN 3141 từ Bắc Ninh đến Đà Lạt du lịch từ ngày 2-5.5, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng truy vết được 776 trường hợp (237 F1 và 539 F2). CDC Lâm Đồng thực hiện xét nghiệm 596/596 mẫu đều âm tính với Covid-19. Hiện địa phương đang cách ly 289 trường hợp, trong đó tại cơ sở y tế 5 F1, cách ly y tế tập trung 233 F1, cách ly tại nhà 51 F2.
 
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt

Đưa các trường hợp F1 liên quan đến BN 3141 đi cách ly

ẢNH: LÂM VIÊN

Sáng 14.5, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản số 3046/UBND-VX3 tiếp tục tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, tỉnh tạm dừng thêm một số hoạt động như thể thao (bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, golf và các câu lạc bộ thể dục thể thao); các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên từ 12 giờ ngày 14.5 cho đến khi có thông báo mới.
Trước đó từ ngày 3.5, tỉnh Lâm Đồng đã tạm dừng một số dịch vụ như quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi (kể cả bể bơi tại các khách sạn); câu lạc bộ bi da; cơ sở cắt tóc; yoga; quán ăn, uống vỉa hè… để phòng dịch Covid-19.
 
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt

Tách mẫu xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng

ẢNH: LÂM VIÊN

Dù trên địa bàn TP. Đà Lạt, Lâm Đồng đến nay chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, nhưng ngày 13.5, Sở Y tế Lâm Đồng vẫn chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh nâng mức cảnh báo cao nhất và chủ động xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...