Lâm Đồng: Kiểm tra tài xế xe tải cởi đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 vứt bên đường

08:49 - 31/07/2021

Người dân phản ánh, sau khi qua chốt kiểm soát dịch của tỉnh Lâm Đồng, tài xế, phụ xe tải thiếu ý thức vứt bỏ đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 ở bên đường, khiến người dân bức xúc, lo lắng.

Lâm Đồng: Kiểm tra tài xế xe tải cởi đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 vứt bên đường

 

Gần đây, xảy ra tình trạng tài xế, phụ xe vận chuyển hàng hóa lưu thông trên TL721, khi qua đoạn giáp ranh giữa xã Đạ Kho (H.Đạ Tẻh) và xã Đạ Oai (H.Đạ Huoai, Lâm Đồng), đã vứt bỏ đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 2 bên đường. Hành vi này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh.
Người dân xã Đạ Oai (H.Đạ Huoai) cho biết, họ thường gặp các tài xế vứt bỏ đồ bảo hộ phòng dịch trên TL721 ở đoạn dốc Ma Thiên Lãnh, giáp ranh giữa thôn 1, xã Đạ Oai (H.Đạ Huoai) với xã Đạ Kho (H.Đạ Tẻh). Người dân địa phương rất bức xúc và lo lắng trước hành động này của các tài xế trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng.
Ông Tống Giang Nam - Chủ tịch UBND H.Đạ Tẻ cho biết, thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã yêu cầu các tài xế, phụ xe tải vận chuyển hàng hóa khi qua chốt ra vào địa phương phải mặc đồ bảo hộ y tế đảm bảo phòng chống dịch. Sau khi sử dụng, phải thu gom các loại rác thải phát sinh để đảm bảo quy định phòng dịch và giữ gìn vệ sinh môi trường.
 
Lâm Đồng: Kiểm tra tài xế xe tải cởi đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19 vứt bên đường

Đồ bảo hộ y tế mà các tài xế xe tải mặc xong bỏ ra môi trường tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh

 
Ông Nam nói: "Sau khi nắm được thông tin có tình trạng tài xế vứt bỏ đồ bảo hộ trên TL721 đoạn giáp ranh giữa xã Đạ Kho và xã Đạ Oai (H.Đạ Huoai), huyện đã chỉ đạo các lực lượng thu gom đảm bảo vệ sinh môi trường; đồng thời, tặng cường kiểm tra, giám sát để có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định”.
Ông Lưu Hồng Long - Phó chủ tịch UBND H.Đạ Huoai, cho hay: “Chúng tôi đã nắm được vụ việc này và đang giao UBND xã Đạ Oai tiến hành thu gom những bộ đồ bảo hộ mà các tài xế, phụ xe đã thiếu ý thức vứt bỏ 2 bên TL721 thuộc địa phận xã. Cùng với việc thu gom xử lý các loại rác thải phát sinh, địa phương đã chỉ đạo cơ quan công an tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.
 
Ngày 28.7, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản số 5341 chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường xử lý chất thải phát sinh do dịch Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp cùng Sở Y tế và các địa phương liên quan khẩn trương xây dựng phương án thu gom, vận chuyển xử lý chất thải y tế đảm bảo an toàn dịch bệnh và vệ sinh môi trường.
Theo Điểm c, Điểm d, Khoản 1, Điều 20 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18.11.2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Hành vi vứt bỏ, chất thải, rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Phạt tiền từ 5 - 7 triệu đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị. Theo quy định này, hành vi vứt bỏ đổ bảo hộ y tế, khẩu trang bừa bãi ra môi trường có thể bị xử phạt số tiền lên đến 7 triệu đồng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...