Lâm Đồng đề nghị TP.HCM hỗ trợ để đưa công dân trở về địa phương

14:14 - 30/07/2021

UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP.HCM trở về địa phương.

Lâm Đồng đề nghị TP.HCM hỗ trợ để đưa công dân trở về địa phương

 

Sáng 30.7, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản 5399/UBND-VX3, đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng ưu tiên là công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP.HCM trở về quê.
Theo ông Hiệp, hiện nay, công dân Lâm Đồng đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM với số lượng tương đối lớn. Tỉnh Lâm Đồng thống nhất chủ trương tổ chức đón một số công dân Lâm Đồng có nguyện vọng trở về địa phương. Trước mắt ưu tiên người già yếu, khuyết tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (đã được các địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng xác nhận).
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND TP.HCM quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tỉnh Lâm Đồng đang cư trú tại TP.HCM được xét nghiệm tầm soát Covid-19 trước khi trở về địa phương; đồng thời, được phép di chuyển từ nơi cư trú đến nơi tập kết xe đón của tỉnh Lâm Đồng.
 
Lâm Đồng đề nghị TP.HCM hỗ trợ để đưa công dân trở về địa phương

Lực lượng công an TP.Đà Lạt chuẩn bị rau, củ tại ký túc xá tập trung phục vụ người từ TP.HCM trở về đến cách ly phòng dịch Covid-19

ẢNH: LÂM VIÊN

 
Ông Hiệp cho biết thêm, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm đầu mối, phối hợp các cơ quan chức năng của TP.HCM để triển khai kế hoạch đón công dân trở về địa phương. Tỉnh Lâm Đồng sẽ cung cấp cho TP.HCM danh sách cụ thể của từng đợt đón công dân và phương án tập kết, đón, đưa công dân trở về địa phương.
Như Thanh Niên đã phản ánh, ngày 29.7, tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc giao các huyện, thành phố trong tỉnh thống kê số công dân Lâm Đồng có nhu cầu về địa phương phòng chống dịch Covid-19, trong đó ưu tiên người già yếu, khuyết tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời chỉ đạo không tiếp nhận những người từ vùng dịch Covid-19 tự ý về địa phương mà không đăng ký trước.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...