Kon Tum: Lên kế hoạch đón gần 3.700 người dân trở về địa phương

07:44 - 24/09/2021

Tỉnh Kon Tum lên kế hoạch đón 3.695 người dân tại các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Trong đó, tại TP.HCM là 2.369 người, Bình Dương 939 người, Đồng Nai 387 người.  

Kon Tum: Lên kế hoạch đón gần 3.700 người dân trở về địa phương
 
Ngày 23.9, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có kế hoạch đưa hàng nghìn công dân trở về địa phương. Tổng số công dân dự kiến tiếp nhận là 3.695 người, trong đó ở TP.HCM là 2.369 người, Bình Dương 939 người, Đồng Nai 387 người. Người được ưu tiên đón về gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo, lao động tự do là hộ nghèo, dân tộc thiểu số.
Tất cả những người trở về được cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung và sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Trường hợp có triệu chứng Covid-19 thì cách ly điều trị tại cơ sở y tế…
 
Địa phương đảm bảo kinh phí để thực hiện công tác xét nghiệm Covid-19, chi phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế tập trung; hỗ trợ 100% tiền ăn cho công dân là hộ nghèo. Tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí thuê xe vận chuyển người dân về địa phương.

Đối với chi phí ăn tại các cơ sở cách ly: Công dân, gia đình tự chi trả 50% chi phí. Phần kinh phí còn lại, các huyện, thành phố sẽ vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí, lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...