Kiên Giang: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh từ 8 giờ ngày 28.7

09:27 - 28/07/2021

Sau 2 tuần được phong tỏa để phòng chống dịch Covid -19, từ 8 giờ ngày 28.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang được hoạt động trở lại.

Kiên Giang: Dỡ bỏ lệnh phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh từ 8 giờ ngày 28.7

 

Tối 27.7, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết kể từ 8 giờ ngày mai 28.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh Kiên Giang dỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, từ ngày 28 - 31.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu. Từ ngày 1.8 trở đi, bệnh viện tiếp nhận và điều trị bệnh nội trú; từ ngày 8.8 trở đi, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú.
 
Theo ông Hà Văn Phúc, bệnh viện hội đủ điều kiện để dỡ bỏ lệnh phong tỏa khi đã khoanh vùng và xử lý ổ dịch hiệu quả. Trong 16 ngày qua, bệnh viện không có ca nhiễm mới. Hơn 2.500 cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh đã được xét nghiệm 3 lần, tất cả đều cho kết quả âm tính. Riêng 2 khoa có ca nhiễm, bệnh viện đã cho di dời cách ly bên ngoài và tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên.
Khi hoạt động trở lại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang đã chuẩn bị tất cả các phương án sàng lọc chặt chẽ bệnh nhân khi đến khám. Tất cả bệnh nhân khám bệnh ngoại trú sẽ được phân luồng, sàng lọc, khai báo y tế ngay từ ngoài cổng mới được cho vào bên trong bắt số khám bệnh. Đối với bệnh nhân nội trú sẽ được sàng lọc Covid-19 kỹ lưỡng, phải xét có nghiệm Covid-19 mới cho nhập viện. Riêng khu Cấp cứu tổng hợp đã bố trú một khu đệm khoảng 100 người để tiếp nhận và sàng lọc Covid-19 đối với bệnh nhân cấp cứu.
Trước đó, gần 700 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện đã được bệnh viện cho xuất viện. Sở GTVT Kiên Giang bố trí xe đưa tất cả bệnh nhân về tận nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà để phòng chống dịch Covid-19.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 13.7, toàn bộ Bệnh viện viện đa khoa tỉnh Kiên Giang phải phong tỏa do tối 12.7 phát hiện 8 ca dương tính với Covid-19 tại khoa Thận - Tiết niệu của bệnh viện.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...