Khánh Hòa xem xét thực hiện dự án hồ chứa nước Chà Rang 401 tỉ đồng

07:17 - 20/10/2021

Ngày 19.10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh xem xét, quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án hồ chứa nước Chà Rang.

Khánh Hòa xem xét thực hiện dự án hồ chứa nước Chà Rang 401 tỉ đồng

 

Ngày 19.10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh xem xét, quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án hồ chứa nước Chà Rang.

Trước đó, tháng 7.2021, Bộ NN-PTNT có chủ trương đầu tư dự án hồ chứa nước Chà Rang với số tiền 401 tỉ đồng tại Khánh Hòa.

Dự kiến hồ chứa nước Chà Rang sẽ có dung tích xấp xỉ 6 triệu m3, bao gồm các hạng mục như đập tạo đất hồ, tràn xả lũ, cống lấy nước và các công trình phụ trợ. Riêng hệ thống dẫn nước tưới sẽ gồm kênh khu tưới Ninh Hưng dài khoảng 4 km; kênh khu tưới Ninh Lộc và cấp nước cho nuôi trồng thủy sản bằng đường ống dài khoảng 5 km.

Mục tiêu đầu tư nhằm cung cấp nước cho khoảng 250 ha nuôi trồng thuỷ sản; tưới cho khoảng 55 ha lúa và 325 ha màu, cây ăn quả; tưới hỗ trợ cho khoảng 48 ha lúa thuộc khu tưới hồ Sở Quan thuộc các xã Ninh Hưng, Ninh Lộc, TX.Ninh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa đánh giá việc xây hồ chứa nước Chà Rang có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế của 2 xã Ninh Hưng và Ninh Lộc (TX.Ninh Hòa). Đây là khu vực có thế mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản và cây ăn quả năng suất và giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, hệ thống thủy lợi khu vực dự án hiện nay chưa được đầu tư đồng bộ hoặc đã xuống cấp nên chỉ đáp ứng được khoảng 30% so với nhu cầu dùng nước phục vụ nông nghiệp.

Sau khi rà soát, tỉnh Khánh Hòa nhận thấy diện tích đề nghị quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án hồ Chà Rang thuộc quy hoạch rừng sản xuất và ngoài quy hoạch 3 loại rừng.

Từ cơ sở trên, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh Khánh Hòa xem xét, quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án hồ chứa nước Chà Rang.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...