Khách du lịch tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 được đến Mũi Né từ 24.10

12:03 - 21/10/2021

Chiều 20.10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn chấp thuận đề xuất của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, cho phép thí điểm đón khách du lịch đến khu du lịch quốc gia Mũi Né từ ngày 24.10.

Chiều 20.10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn chấp thuận đề xuất của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch, cho phép thí điểm đón khách du lịch đến khu du lịch quốc gia Mũi Né từ ngày 24.10.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa thông qua phương án cho các cơ sở du lịch mở cửa đón khách du lịch đến Mũi Né và các điểm đến khác ở Bình Thuận từ ngày 24.10 theo các nguyên tắc tại quyết định 2780 của UBND tỉnh ban hành ngày 18.10. Theo đó, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Bình Thuận có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế và các địa phương thẩm định và công bố các cơ sở du lịch đủ điều kiện hoạt động, đồng thời có biện pháp hậu kiểm trong quá trình mở cửa đón khách.

Khách du lịch tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 được đến Mũi Né từ 24.10

Du khách đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ được đến Mũi Né từ 24.10

Du khách tiêm đủ 2 mũi vắc xin được đến Mũi Né

Đối với vùng xanh (cấp độ 1), người quản lý và người lao động tiếp xúc trực tiếp với du khách phải tiêm đủ liều vắc xin theo quy định hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Người lao động tại các bộ phận khác trong cơ sở lưu trú phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin. Người chưa tiêm chỉ được làm việc online.

Tất cả phải thực hiện nghiêm 5K, cơ sở du lịch phải tạo mã QR tại nơi thuận tiện để du khách khai báo y tế điện tử, đồng thời có phòng cách ly và đảm bảo các trang thiết bị phục vụ cho nhân viên y tế theo quy định. Cơ sở du lịch ở vùng xanh được nhận khách không giới hạn công suất phòng.

Khách du lịch tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 được đến Mũi Né từ 24.10

Nhân viên resort phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin mới được tiếp xúc với khách du lịch

Cơ sở du lịch chỉ tiếp nhận và phục vụ du khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19. Các hoạt động phục vụ du khách trong nhà hay ngoài trời đều không được vượt quá 50 người. Việc phục vụ ăn uống không được quá 5 người/bàn ăn và phải cách nhau 2 m. Các cơ sở du lịch vùng xanh được phục vụ cả dịch vụ massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao trong cơ sở nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Tương tự, quy định yêu cầu các điểm tham quan du lịch (ở vùng xanh) chỉ được đón khách đã tiêm đủ vắc xin hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19.

Khách du lịch tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 được đến Mũi Né từ 24.10

Hoạt động thể thao biển ở vùng xanh, vùng vàng được phép mở lại từ 24.10

Vùng vàng vẫn được đón khách tiêm đủ liều vắc xin

Theo quy định này, vùng vàng (cấp độ 2) cũng được đón khách khi đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19. Các cơ sở du lịch chỉ được sử dụng dưới 70% công suất phòng phục vụ, mỗi phòng tối đa chỉ 2 người. Các hoạt động trong nhà không được quá 20 người và ngoài trời không quá 30 người; mỗi bàn ăn không quá 5 người và phải cách xa nhau 2 m. Các dịch vụ như massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao không được quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Đối với các điểm tham quan, chỉ tiếp nhận và phục vụ đối với khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và không được quá 70% sức chứa.

Khách du lịch tiêm đủ vắc xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 được đến Mũi Né từ 24.10

Khách du lịch được đến Bình Thuận khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Đối với vùng cam (cấp độ 3), cơ sở du lịch vẫn được đón khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Tuy nhiên, hoạt động ăn uống không được tập trung. Các loại hình massage, bar, yoga, gym, thể thao bị cấm hoạt động. Điểm tham quan chỉ được nhận khách tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng không được quá 50% công suất.

Riêng vùng đỏ (vùng cấp độ 4, nguy cơ rất cao) không được hoạt động đón khách trừ các cơ sở đang được sử dụng làm nơi cách ly tập trung có thu phí do cơ quan có thẩm quyền quy định.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...