Hơn 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về đến sân bay Tân Sơn Nhất

15:06 - 23/07/2021

Đã có 3,1 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Hơn 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về đến sân bay Tân Sơn Nhất

 

Sáng 23.7, hơn 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
Đây là lần giao vắc xin AstraZeneca thứ 5 và cũng là lô hàng lớn nhất từ trước đến nay được đưa về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) và AstraZeneca. Hiện, hợp đồng này đã mang về cho Việt Nam hơn 3,1 triệu liều.
Theo ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi: “Lượng vắc xin mà chúng tôi đã cung ứng trong tháng 7 cho thấy nỗ lực tăng tốc cung ứng của AstraZeneca nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống đại dịch của Việt Nam".
Tổng cộng đã có gần 8,6 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước với VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế; Cơ chế COVAX và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước.
Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, cũng cho biết sắp tới hàng chục triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin này của VNVC. VNVC sẽ tiếp tục tìm kiếm những nguồn vắc xin chất lượng cao tiếp theo để đưa về Việt Nam.
Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 22.7, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm hơn 4,1 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, góp phần bảo vệ các lực lượng tuyến đầu và các nhóm ưu tiên. 
TP.HCM cũng đang thực hiện chiến dịch tiêm đợt 5 với khoảng 1 triệu liều vắc xin Covid-19. Có 3 loại vắc xin được sử dụng, gồm: AtraZeneca, Moderna, Pfizer.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...