Gia Lai: Các khu cách ly quá tải, tạm dừng tiếp nhận công dân

10:58 - 02/08/2021

Ngày 1.8, UBND tỉnh Gia Lai có công văn tạm dừng tiếp nhận công dân tự phát về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng.

Gia Lai: Các khu cách ly quá tải, tạm dừng tiếp nhận công dân

 

Theo đó, từ 0 giờ ngày 2.8, tỉnh Gia Lai tạm dừng tiếp nhận công dân tỉnh này tự phát đi về Gia Lai từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế. Quyết định này xuất phát từ tình hình thực tế và khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, nhằm kiểm soát người về từ vùng dịch, kiểm soát ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trong tỉnh.
Tỉnh này cũng đề nghị công dân tỉnh Gia Lai đang sinh sống, học tập, làm việc tại các vùng dịch, tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tạm thời ở yên tại chỗ, an tâm thực hiện giãn cách theo quy định, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại địa phương.
Đối với các trường hợp tự phát về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc các phương tiện khác (nếu không liên hệ, đăng ký và không được chính quyền địa phương nơi đến - nơi đi thống nhất), tỉnh tuyệt đối không tiếp nhận để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Tỉnh này sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không tuân thủ, đi về tự phát, làm tăng nguy cơ gây lây lan dịch bệnh.
Hiện Gia Lai đang khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị, bổ sung thêm các cơ sở vật chất, nhân lực để chủ động tiếp đón, cách lỵ, điều trị, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch. Khi đảm bảo đủ điều kiện, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai đón người dân Gia Lai trở về.
Đồng thời, tỉnh Gia Lai cũng đề nghị UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh lân cận phối hợp, kiểm soát chặt chẽ, không tổ chức dẫn các đoàn công dân tự phát đi từ vùng dịch di chuyển bằng phương tiện cá nhân về ranh giới tỉnh Gia Lai.
Theo thống kê, từ khi TP.HCM và các tỉnh, thành phía nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, đến nay, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận trên 10.000 người tự phát về từ vùng dịch bằng phương tiện cá nhân. Hiện tại, 29 khu cách lỵ tập trung của tỉnh Gia Lai đều quá tải.
Từ 26.4 - 1.8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 65 trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện đã có 7 trường hợp xuất viện. Số còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...