Đồng Tháp: Giữ các chốt kiểm soát Covid-19 vòng ngoài để quản lý người vào tỉnh

07:17 - 20/10/2021

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu đến 22 giờ ngày 18.10, các huyện của Đồng Tháp phải góp ý dự thảo kế hoạch về thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128 để ngày 19.10 lãnh đạo tỉnh xem xét thông qua.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu đến 22 giờ ngày 18.10, các huyện của Đồng Tháp phải góp ý dự thảo kế hoạch về thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128 để ngày 19.10 lãnh đạo tỉnh xem xét thông qua.

Trong ngày 18.10, ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, đã 2 lần làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp về công tác phòng, chống dịch; trong đó tập trung bàn việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Đồng Tháp: Giữ các chốt kiểm soát Covid-19 vòng ngoài để quản lý người vào tỉnh

Tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ giữ lại 11 điểm kiểm soát đường bộ để kiểm soát người từ ngoài tỉnh vào địa phương

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp, đến chiều 18.10, tỉnh có 9.262 ca mắc Covid-19, trong đó đã xuất viện 8.170 ca, đang điều trị 866 ca và tử vong cộng dồn 220 ca.

Để thích ứng linh hoạt an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, trong cuộc họp vào sáng 18.10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp thống nhất phân loại, đánh giá tỉnh đang ở cấp độ 2 của dịch Covid-19, là tỉnh có nguy cơ trung bình (tương ứng với màu vàng). Để quản lý người từ địa phương khác vào tỉnh, các sở, ngành đề nghị tỉnh cần giữ lại các chốt kiểm soát với các tỉnh giáp ranh.

Đại tá Nguyễn Văn Hiểu, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Trong Nghị quyết 128, Chính phủ không nêu có hay không có chốt kiểm soát giữa các tỉnh. Tuy nhiên, yêu cầu phải kiểm soát di chuyển từ các tỉnh cấp độ 3, 4 sang tỉnh cấp độ 1, 2 nên việc tổ chức các chốt kiểm tra là không sai quy định, nhưng cách tổ chức kiểm tra sao cho phù hợp và thuận lợi”.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đề xuất gom hơn 20 chốt kiểm soát dịch trên đường hiện tại dự kiến thành 11 điểm khai báo y tế ở các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ giáp với các tỉnh và 6 chốt trên sông để quản lý người từ ngoài vào tỉnh.

Đồng Tháp: Giữ các chốt kiểm soát Covid-19 vòng ngoài để quản lý người vào tỉnh

Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp (bìa trái) trong một buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại H.Châu Thành

Theo ông Lê Quốc Phong, UBND tỉnh Đồng Tháp cần xây dựng kịch bản, phương án xử lý các tình huống thích ứng với dịch Covid-19 để tránh bị động trong công tác chống dịch; đồng thời phải giữ lại các chốt kiểm soát người từ ngoài tỉnh vào địa bàn. “Tôi thống nhất tỉnh phải có chốt chặn, nếu bỏ chốt là không thể giữ được tình hình. Cần phải giữ các chốt của mình, nhưng chúng ta phải tổ chức sao kiểm tra cho nhanh, hợp lý, khoa học để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con lưu thông”, ông Lê Quốc Phong nói.

Trong buổi họp giao ban phòng, chống dịch Covid-19 vào tối 18.10, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 sang thực hiện Nghị quyết 128, tỉnh sẽ chuyển trạng thái lớn. Đề nghị các huyện phải tập trung góp ý dự thảo nội dung sẽ triển khai Nghị quyết 128 sát với thực tế để góp ý nhằm khi triển khai đạt hiệu quả hơn. Trong đó, các quy định dựa trên yếu tố thích ứng an toàn và việc tiêm vắc xin của người dân trong việc tổ chức các hoạt động.

Ông Lê Quốc Phong yêu cầu lãnh đạo các huyện của tỉnh Đồng Tháp phải tập trung nghiên cứu dự thảo quy định về thích ứng và kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh, đến 22 giờ ngày 18.10 phải gửi góp ý về Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp tổng hợp để sáng ngày 19.10 tỉnh ban hành quyết định thực hiện. “Nếu đến 10 giờ tối nay, các đồng chí không có góp ý gửi về tỉnh là xem như đã thống nhất với dự thảo quyết định để trong buổi sáng ngày mai (19.10 - PV) Ban Chỉ đạo còn buổi sáng để hoàn chỉnh quyết định và triển khai thực hiện”, ông Lê Quốc Phong nói.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...