Đồng Nai xin rút kinh nghiệm khi đưa người đi qua Bình Thuận

10:59 - 02/08/2021

Đồng Nai xin rút kinh nghiệm về việc thực hiện dẫn, đưa đoàn người về bằng xe gắn máy đi ngang qua Bình Thuận khi chưa có thỏa thuận và thống nhất giữa 2 tỉnh.

Đồng Nai xin rút kinh nghiệm khi đưa người đi qua Bình Thuận

 

Chiều 1.8, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản phúc đáp văn bản của UBND tỉnh Bình Thuận về việc đưa công dân trở về địa phương vào ngày 31.7.
Văn bản nêu, trong ngày 31.7 Đồng Nai đã tổ chức đưa 1.468 công nhân về Ninh Thuận và đã thống nhất phương án với lãnh đạo tỉnh này. Trước khi đi, Đồng Nai đã xét nghiệm Covid-19, kiểm tra CMND, thẻ căn cước trùng khớp với sổ hộ khẩu mới cho đi cùng đoàn.
Trong suốt quá trình đi Ninh Thuận, đoàn được lực lượng Công an Đồng Nai dẫn đường và đảm bảo theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Văn bản cũng cho biết trong thời gian qua Đồng Nai chưa có chủ trương đưa người dân Bình Thuận về quê nên không thực hiện trao đổi với tỉnh và không có danh sách người từ Đồng Nai về Bình Thuận.
Về việc thực hiện dẫn, đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua tỉnh Bình Thuận khi chưa có thỏa thuận và thống nhất giữa 2 tỉnh, vấn đề này Đồng Nai xin rút kinh nghiệm. Trong thời gian tới sẽ thực hiện đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch và trao đổi với Bình Thuận trước khi thực hiện.
Trước đó, tối 31.7, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai dừng ngay việc đưa người từ các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 16 về Bình Thuận khi chưa có sự thỏa thuận của UBND tỉnh này. Bình Thuận cho rằng việc không có sự thỏa thuận và thông báo cho tỉnh, sẽ không kiểm soát được y tế, gây ra nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao. Trong đó, có đoàn người  Bình Thuận khi đến địa phương đã tách đoàn và tự ý đi về các huyện, thị mà không có sự kiểm soát của cơ quan y tế để phòng chống dịch Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...