Đồng Nai: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, 1 thợ hồ và 1 công nhân

12:29 - 19/06/2021

Sáng 19.6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Nai cho biết trên địa bàn có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 gồm 1 thợ hồ ở TP.Long Khánh và 1 công nhân ở H.Vĩnh Cửu.

Đồng Nai: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, 1 thợ hồ và 1 công nhân

 

Người thợ hồ nghi nhiễm Covid-19 (46 tuổi, ngụ P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh) nghi ngờ lây nhiễm Covid-19 từ một người ở TP.HCM hàng ngày xuống TP.Long Khánh mua trái cây.
Theo điều tra dịch tễ, từ 1.6 đến 13.6, sáng sớm, người thợ hồ phụ mua trái cây cho người đàn ông ở TP.HCM sau đó làm thợ hồ. Ngày 14.6, ông vẫn đi làm phụ hồ. Ngày 15.6 có biểu hiện mệt mỏi, sau đó tự đi mua thuốc uống.
Ngày 18.6, ông mệt mỏi nhiều, đến chiều cùng ngày, nghe người mà ông phụ đi mua trái cay điện thoại báo vừa có kết quá xét nghiệm dương tính với Covid-19, người phụ hồ đến Bệnh viện Long Khánh khám.

Sau khi phát hiện người thợ hồ tiếp xúc với ca nghi nhiễm, Bệnh viện Long Khánh đã đưa vào khu cách ly và mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Đồng Nai: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, 1 thợ hồ và 1 công nhân

TP.Long Khánh đã phong tỏa gần 10 khu vực, địa điểm liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Ảnh: Lê Lâm

CDC Đồng Nai nhận định, ca nghi nhiễm ở TP.Long Khánh khá phức tạp, nhiều F1 có nguy cơ thành F0. Trong các F1 có vợ của người đi mua trái cây ở TP.Long Khánh làm ở Công ty TNHH Pousung (H.Trảng Bom, Đồng Nai). Hằng ngày, người vợ đi làm bằng xe đưa đón của công ty.
Hiện Công ty TNHH Pousung tạm ngưng hoạt động trong ngày 19.6, ngành y tế tiến hành phun khử khuẩn và lập danh sách các trường hợp F2, F3. Các công nhân được đề nghị tự cách ly, theo dõi y tế cho đến khi có kết quả xét nghiệm F1.
 
Ca nghi nhiễm Covid-19 ở H.Vĩnh Cửu là công nhân, làm việc tại Công ty House War (TP.Thuận An, Bình Dương). Công ty House War có 3 công nhân đã nhiễm Covid-19 (đã công bố). Ca nghi nhiễm trọ tại xã Thạnh Phú, hiện lực lượng chức năng đã cách ly 9 trường hợp F1, phong tỏa khu phòng trọ và con đường khoảng 50 hộ dân. Ca nghi nhiễm Covid-19 này ít di chuyển, những người trong nhà có nguy cơ bị lây nhiễm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...