Đồng Nai lên kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em theo 4 nhóm

13:14 - 18/10/2021

Sở Y tế Đồng Nai đã họp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH và các huyện, thành phố thống nhất kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Sở Y tế Đồng Nai đã họp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH và các huyện, thành phố thống nhất kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Liên quan đến kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em, sáng 18.10, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đơn vị này vừa họp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH và các huyện, thành phố bàn kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Đồng Nai lên kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em theo 4 nhóm

Đồng Nai đang lên kế hoạch kỹ lưỡng để tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

Theo thống kê của Công an Đồng Nai, toàn tỉnh có khoảng 296.000 trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Còn số liệu từ Sở GD-ĐT cho biết có 275.000 em đang theo học từ lớp 6 đến lớp 12.

Để thuận tiện cho việc tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em, Sở Y tế chia thành 4 nhóm trẻ.

Cụ thể, nhóm 1 là các em đang học tại các cơ sở giáo dục do Sở GD-ĐT quản lý; nhóm 2 là trẻ em tại các Trung tâm bảo trợ xã hội do Sở LĐ-TB-XH quản lý; nhóm 3 là các em đang học tại các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên do UBND tỉnh và các huyện, thành phố quản lý; nhóm 4 gồm những em không đi học (lao động từ 15-18 tuổi) do UBND huyện, thành phố quản lý.

Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, khi Bộ Y tế phân bổ vắc xin về, Sở Y tế Đồng Nai sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH và các huyện, thành phố trong tỉnh tiến hành tiêm vắc xin cho trẻ em theo các nhóm đối tượng nêu trên. Nguyên tắc là tiêm cuốn chiếu theo thứ tự từ cao xuống thấp. Bác sĩ Vũ cũng lưu ý, việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em phải được sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ của trẻ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...