Đồng Nai: Chấp nhận sống chung an toàn với Covid-19 nhưng không để bùng phát dịch

19:53 - 17/09/2021

Đó là nhấn mạnh của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng 17.9 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống, dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai sáng 17.9, nhiều thành viên Ban chỉ đạo bày tỏ lo ngại trước vấn đề nhiều người dân sau khi đến bệnh viện về bị nhiễm Covid-19.
Ông Võ Văn Chánh, Bí thư Thành ủy TP.Biên Hòa, cho biết thời gian gần đây, hơn 10 phường trên địa bàn xuất hiện các ca F0 từ bệnh viện về. Nhiều người sau khi đến bệnh viện về, vài ngày sau trở thành F0.

"Có bệnh thì phải đi khám, đến ngày thì phải đi sinh"

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho rằng cần tăng cường công tác phòng, ngừa Covid-19 ở bệnh viện chứ không thể cấm người dân. “Có bệnh thì phải đi khám, đến ngày thì phải đi sinh", ông Dũng nói.

Đồng Nai: Chấp nhận sống chung an toàn với Covid-19 nhưng không để bùng phát dịch

Thai phụ đi khám tại Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

LÊ LÂM

 
Tại cuộc họp, ông Võ Văn Chánh, thông tin trong ngày hôm qua (16.9), một công ty gỗ ở KCN Giang Điền (H.Trảng Bom) tự ý cho 276 công nhân trở về nhà, không phối hợp với địa phương khiến thành phố này phải căng mình kiểm tra, truy vết và đưa đi cách ly theo quy định.
Theo ông Chánh, địa phương đồng ý tiếp nhận công nhân ở những công ty không còn thực hiện "3 tại chỗ" nhưng phải đúng quy trình. Không để người lao động tự ý về tràn lan, rất khó kiểm soát và tăng nguy cơ bùng phát dịch.
Ông Cao Tiến Dũng đề nghị TP.Biên Hòa xử lý thật nghiệm, rút kinh nghiệm và không để xảy ra tình trạng địa phương không phối hợp với doanh nghiệp giải phóng số công nhân không còn thực hiện "3 tại chỗ".
“Doanh nghiệp làm như vậy là rất khó cho địa phương, lỡ có trường hợp nào về mà dương tính sẽ áp lực cho các xã, phường. Ý thức của chủ doanh nghiệp như vậy là không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm”, ông Dũng cương quyết.

Chấp nhận sống chung an toàn nhưng không để bùng phát dịch

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh chủ trương thích ứng an toàn với dịch Covid-19. "Chúng ta cần nỗ lực cho mục tiêu sống chung an toàn với Covid-19, chấp nhận trong cộng đồng còn một tỷ lệ người lây nhiễm Covid-19 nhưng trong giới hạn ngành y tế có thể chữa trị được. Sống chung an toàn với dịch bệnh không đồng nghĩa với việc để bùng phát dịch", ông Lĩnh nhấn mạnh. 

Đồng Nai: Chấp nhận sống chung an toàn với Covid-19 nhưng không để bùng phát dịch

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh chỉ đạo tại cuộc họp sáng 17.9

LÊ LÂM

 
Theo ông Lĩnh, nếu địa phương có xuất hiện F0 ở vùng xanh cũng không vì thế mà quá lo ngại. Cần bình tĩnh xử lý, xuất hiện chỗ nào thì xử lý dứt điểm chỗ đó một cách chủ động. “Trước giờ chúng ta sợ nên phong tỏa quá rộng, tiêu tốn rất nhiều nguồn lực. Bây giờ phải thay đổi cách làm, gom nhỏ lại và đánh gọn từng ổ dịch. Hiện tại chúng ta mới thí điểm nới lỏng vùng xanh đến xã, phường nhưng sắp tới có thể suy nghĩ đến việc mở ra tới từng ấp, khu phố”, ông Lĩnh nói.
Ông Lĩnh cũng lưu ý Sở TT-TT Đồng Nai phải đầu tư cho các nền tảng công nghệ thông tin để áp dụng hiệu quả vào quản lý xã hội trong trạng thái bình thường mới. Bên cạnh đó, chương trình an sinh xã hội vẫn phải tiếp tục làm tốt. Theo ông Lĩnh, dù dịch có hết nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh còn kéo dài, phải hơn 1 năm sau mới có thể khắc phục được. "Đời sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn sau đại dịch, do vậy chính quyền cần nỗ lực liên tục, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người dân", ông Lĩnh lưu ý.
 

Đồng Nai chưa áp dụng thẻ vàng, thẻ xanh

Đồng Nai: Chấp nhận sống chung an toàn với Covid-19 nhưng không để bùng phát dịch
 
Tại cuộc họp báo thông báo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội từ 20.9, vào sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã trả lời nhiều câu hỏi của các PV. Theo ông Cao Tiến Dũng, hiện Đồng Nai đặt mục tiêu bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 là tối thượng và Đồng Nai chưa áp dụng thẻ vàng, thẻ xanh như TP.HCM và một số địa phương khác trong khu vực.
"Chúng tôi khẳng định cho đến thời điểm này, trong các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Đồng Nai chưa đề cập đến việc áp dụng thẻ vàng hay thẻ xanh trong kiểm tra, kiểm soát và giám sát các hoạt động đi lại, sinh hoạt của người dân", ông Dũng nhấn mạnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...