Đi lại giữa các tỉnh theo Nghị quyết 128: Mỗi nơi mỗi kiểu

12:09 - 16/10/2021

Việc áp dụng Nghị quyết 128 đối với vấn đề đi lại các địa phương vẫn mỗi nơi một kiểu.

Việc áp dụng Nghị quyết 128 đối với vấn đề đi lại các địa phương vẫn mỗi nơi một kiểu.

Đến hôm qua, liên quan việc áp dụng Nghị quyết 128 của Chính phủ với các quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", đối với vấn đề đi lại giữa các tỉnh, thành thì các địa phương vẫn áp dụng mỗi nơi một kiểu.

Đi lại giữa các tỉnh theo Nghị quyết 128: Mỗi nơi mỗi kiểu

Chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 của UBND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) tại cầu Cỏ May kiểm tra các phương tiện, người dân vào thành phố

Hà Nội

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đánh giá địa phương này đạt cấp độ 1 - “màu xanh” xét cả 2 tiêu chí là số ca mắc mới và tỷ lệ tiêm vắc xin. Tuy nhiên, tới chiều tối 15.10, UBND TP.Hà Nội vẫn chưa ra các quyết định hay chỉ thị chính thức theo Nghị quyết 128 về việc đi lại hay kiểm soát người ra vào.

Thái Bình

Đến chiều tối 15.10, vẫn chưa triển khai thực hiện Nghị quyết 128, người đi vào 2 địa phương này vẫn phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Nam

Kết thúc giãn cách xã hội tại các khu vực áp dụng giãn cách xã hội của TP.Phủ Lý từ 0 giờ ngày 15.10, nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể về việc kiểm soát người ra vào tỉnh.

Quảng Ninh

Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Ninh Bình

UBND tỉnh Ninh Bình đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu để tham mưu cho tỉnh ban hành hướng dẫn chung. Dự kiến đến ngày 19.10, việc tham mưu mới được tổng hợp xong để trình UBND tỉnh.

Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam

Chưa áp dụng theo Nghị quyết 128, lý do đang nghiên cứu, chờ tham mưu, hướng dẫn…

Thừa Thiên-Huế

Từ 0 giờ ngày 16.10, tỉnh này sẽ áp dụng các tinh thần theo chủ trương Nghị quyết 128, nhưng áp dụng cách ly tập trung 14 ngày đối với người vùng đỏ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin Covid-19.

Bình Định, Phú Yên

Các quy định về đi lại qua chốt, xét nghiệm, đón tiếp người từ địa phương khác đến (hoặc về) Bình Định đều được tỉnh này thực hiện theo Nghị quyết 128 và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kon Tum

Đang tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 128 để trình UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt, đang duy trì 6 chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. Khi người từ địa phương khác đến địa bàn đều phải thực hiện khai báo y tế, tiến hành xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm soát.

Lâm Đồng

Ban hành quy định tạm thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn. Người từ các tỉnh, thành phố khác vào Lâm Đồng phải đăng ký với chính quyền địa phương các xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn biện pháp phòng chống Covid-19 của tỉnh.

Đắk Lắk

Đã ban hành phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô có bến đi/bến đến trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đến bến xe nằm trong địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao. Theo đó, thời gian thí điểm từ ngày 13 - 20.10 đối với tuyến Đắk Lắk - TP.HCM và ngược lại.

Bình Thuận

Chiều tối 15.10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bình Thuận họp thảo luận giải pháp thực hiện Nghị quyết 128. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu các địa phương khẩn trương góp ý dự thảo cho Ban Chỉ đạo Covid-19 của tỉnh để tổng hợp, chỉnh sửa lần cuối và ban hành chính thức ngày 18.10 tới.

Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 15.10, tại các chốt kiểm tra, người dân từ địa phương khác đến Bà Rịa-Vũng Tàu mặc dù có giấy xét nghiệm âm tính cũng không được qua chốt. Chiều 15.10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu họp bàn giải pháp áp dụng tạm thời một số biện pháp. Theo đó, từ 0 giờ ngày 16.10, người vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19.

Long An

Vẫn duy trì chốt kiểm soát dịch cửa ngõ từ hướng miền Tây lên và hầu như người di chuyển bằng xe máy không thể ra vào tỉnh Long An từ hướng miền Tây, ngoại trừ các công nhân có thông báo trở lại nhà máy, xí nghiệp làm việc.

Đi lại giữa các tỉnh theo Nghị quyết 128: Mỗi nơi mỗi kiểu

Cấp độ 1: Vùng xanh, Cấp độ 2: Vùng vàng, Cấp độ 3: Vùng cam, Cấp độ 4: Vùng đỏ

Bến Tre, Trà Vinh

Chốt kiểm soát dịch cửa ngõ vào tỉnh Bến Tre vẫn đang đòi hỏi hàng loạt giấy tờ từ người đi đường và vô cùng khó khăn trong việc thực hiện.

Hải Phòng, Nam Định

Tối 15.10, UBND TP.Hải Phòng cập nhật việc áp dụng theo bảng phân vùng màu trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Theo quy định của Hải Phòng, người về từ vùng màu xanh trên các chuyến bay thương mại nội địa, tàu hỏa và ô tô khách thì phải tự theo dõi sức khỏe 14 ngày. Người từ vùng màu xanh tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ các địa phương khác về Hải Phòng tự theo dõi sức khỏe mà không cần làm các xét nghiệm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, với người về TP.Hải Phòng từ vùng đỏ, cam, vàng thì ngoài việc thực hiện các yêu cầu về cách ly, địa phương này vẫn yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm, kể cả với trường hợp đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

Nam Định quy định tương tự từ 0 giờ ngày 16.10.

Hải Dương

Từ 0 giờ ngày 16.10, đối với người đến, về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch ở các cấp độ 1, 2 và 3 không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (trừ trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất khứu giác...).

TP.HCM

Tính đến hôm qua (15.10), TP.HCM đang ở vùng cam và có thể sắp chuyển qua vùng vàng.

Bình Dương

Một số cơ quan chức năng vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ đối với người đã tiêm vắc xin khi tham gia lưu thông. Tỉnh đang tổng hợp ý kiến của các ngành chuyên môn để tham mưu cho UBND tỉnh ra văn bản hướng dẫn thực hiện chung.

Đồng Nai

Đến ngày 15.10, vẫn chưa ban hành hướng dẫn thực hiện các nội dung theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Hiện tại người dân từ các tỉnh, thành vào Đồng Nai vẫn phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày. Riêng đối với người lao động đi lại giữa Đồng Nai với TP.HCM và các địa phương khác thì phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày. Bên cạnh đó, Đồng Nai còn yêu cầu người dân đi lại liên tỉnh phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc chữa khỏi bệnh dưới 6 tháng.

Tiền Giang

Từ ngày 15.10, Tiền Giang không kiểm tra giấy đi đường đối với việc di chuyển của người dân trong nội bộ tỉnh. Vẫn duy trì chốt cửa ngõ với nhiều đòi hỏi về giấy tờ đối với người ngoài vào tỉnh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...