Đắk Lắk: Xuyên đêm test nhanh Covid-19 cho 836 người đi xe máy về từ Đồng Nai

08:51 - 31/07/2021

Ngành y tế Đắk Lắk đã làm việc xuyên đêm, lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho 836 công dân từ Đồng Nai trở về. Kết quả test nhanh có 4 người dương tính Covid-19.

Đắk Lắk: Xuyên đêm test nhanh Covid-19 cho 836 người đi xe máy về từ Đồng Nai

 

Ngày 30.7, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết trong đêm 29.7, địa phương đã tiếp nhận 836 công dân từ tỉnh Đồng Nai về tránh dịch Covid-19.
Ngay sau khi tiếp nhận số công dân trên, ngành y tế Đắk Lắk đã làm việc xuyên đêm để lấy mẫu test nhanh Covid-19. Đến 2 giờ 30 sáng 30.7, ngành y tế đã thực hiện test nhanh cho tất cả 836 mẫu dịch tễ của công dân từ Đồng Nai về; kết quả có 4 trường hợp dương tính với Covid-19.
 
Đắk Lắk: Xuyên đêm test nhanh Covid-19 cho 836 người đi xe máy về từ Đồng Nai

Người dân trở về Đắk Lắk từ Đồng Nai được hướng dẫn xét nghiệm nhanh

ẢNH: HOÀNG BÌNH

 
Ông Nay Phi La cho biết: “Hiện 4 trường hợp này đã được cách ly, đang lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR. Đối với những công dân có kết quả test nhanh âm tính, cơ quan y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục sàng lọc, cho cách ly tại nhà”.
Trước đó, vào nửa đêm 29.7 đến rạng sáng 30.7, 836 công dân nói trên chạy xe máy, được CSGT Đồng Nai dẫn đường đưa về đến Đắk Lắk.
Điểm tiếp nhận công dân tại Đắk Lắk diễn ra tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Long (P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột). Tại điểm tiếp nhận, Sở Y tế Đắk Lắk bố trí hàng chục nhân viên xét nghiệm, nhân viên y tế để test nhanh Covid-19 cho các công dân từ Đồng Nai về.
Đa số công dân từ Đồng Nai về lần này đều là người dân tộc thiểu số tại các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên họ đã thất nghiệp gần 1 tháng qua, mong muốn trở về quê hương và được lực lượng chức năng 2 tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai phối hợp hỗ trợ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...