Đắk Lắk: TP.Buôn Ma Thuột và H.Cư Kuin thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

11:59 - 24/07/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở TP.Buôn Ma Thuột và H.Cư Kuin, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở 2 địa phương này.

Đắk Lắk: TP.Buôn Ma Thuột và H.Cư Kuin thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

 

Tối 23.7, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột và Chủ tịch UBND H.Cư Kuin thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn 2 địa phương này kể từ 0 giờ ngày 24.7 đến hết ngày 7.8.
Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu TP.Buôn Ma Thuột và H.Cư Kuin thực hiện cách ly theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã.
Các xưởng, cơ sở, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định để phòng chống dịch.
Chính quyền tỉnh yêu cầu mọi người dân thuộc H.Cư Kuin và TP.Buôn Ma Thuột ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như: mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoạt động tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.
Đồng thời, mọi công dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.
Yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin; chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng chống dịch và phòng chống lũ lụt được duy trì hoạt động. Còn các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác trên địa bàn H.Cư Kuin và TP.Buôn Ma Thuột phải tạm dừng hoạt động.
Các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn/sơ chế với hình thức bán mang về và phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.
Cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 33 ca mắc Covid-19; trong đó, có chùm ca bệnh với 23 người lây nhiễm trong cộng đồng ở buôn Ea Bhôk (xã Ea Bhôk, H.Cư Kuin).
Đến nay, trên địa bàn Đắk Lắk ghi nhận 80 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca đã xuất viện. Hai địa phương trong tỉnh có số ca dương tính Covid-19 nhiều nhất là H.Cư Kuin (30 ca) và TP.Buôn Ma Thuột (17 ca) phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...