Đắk Lắk: Một người dương tính Covid-19 trong khu cách ly

08:34 - 15/05/2021

Người đàn ông 50 tuổi từ Bắc Ninh trở về Đắk Lắk được đưa vào khu cách ly tập trung và có kết quả dương tính Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm.

Đắk Lắk: Một người dương tính Covid-19 trong khu cách ly

 

Ngày 14.5, ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk), xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính Covid-19.
Bệnh nhân được xác định là ông V.Đ.D (50 tuổi, trú P.Đạt Hiếu, TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk). “Ca bệnh này dương tính trong khu cách ly nên hy vọng khả năng lây ra ngoài không cao”, ông Trí trao đổi.
Theo điều tra y tế, ngày 24.4, ông D. về xóm Công, xã Mão Điền, H.Thuận Thành (Bắc Ninh) và có tiếp xúc với bệnh nhân 3052 tại Bắc Ninh.
Đến ngày 6.5, ông D. về Đắk Lắk trên chuyến bay QH1403 và di chuyển về TX.Buôn Hồ bằng xe máy do vợ chở.
Ngày 9.5, ông D. cùng vợ và con trai nhập khu cách ly tập trung. Ngày 10.5, CDC Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm đối với ông D. lần 1 và cho kết quả âm tính. Ngày 14.5, ông D xuất hiện triệu chứng sốt, được lấy mẫu lần 2 để xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19.
Trước đó, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 là các bệnh nhân 3237 và 3334. Cả 2 bệnh nhân trên đều làm việc tại TP.Đà Nẵng và trở về Đắk Lắk vào ngày 7.5. Trong đó, bệnh nhân 3334 là F1 của bệnh nhân 3237.
Đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã cách ly tại cơ sở y tế 34 trường hợp, cách ly tập trung 33 trường hợp, cách ly tại nhà 1.528 trường hợp.
Ngoài ra, 1 khu dân cư hơn 40 hộ (hơn 100 nhân khẩu) tại đường Mai Hắc Đế (P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) đang bị phong tỏa vì liên quan đến yếu tố dịch tễ của 2 bệnh nhân 3237 và 3334. Tất cả người dân trong khu dân cư này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính với Covid-19.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...