Đắk Lắk: Huyện quy định bán xong nông sản, người dân phải cách ly tại nhà

13:08 - 17/09/2021

Sau 1 ngày “cấm buôn bán nông sản” khiến người dân lo lắng, H.Krông Búk (Đắk Lắk) ra văn bản mới cho phép mua bán nông sản trở lại nhưng kiểm soát chặt để phòng dịch Covid-19.

Đắk Lắk: Huyện quy định bán xong nông sản, người dân phải cách ly tại nhà

 

Sáng 17.9, UBND H.Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết đã ban hành công văn cho phép các cơ sở kinh doanh, buôn bán nông sản trên địa bàn hoạt động trở lại sau gần 1 ngày “cấm vận”.
Trong văn bản mới ban hành có hiệu lực từ 6 giờ hôm nay (17.9), UBND H.Krông Búk yêu cầu các hộ có nhu cầu bán nông sản đã ký hợp đồng với doanh nghiệp phải liên hệ với chính quyền địa phương, cung cấp các thông tin như: địa chỉ vườn, tên doanh nghiệp, tên thương lái thu mua, số lượng cần bán…
Đối với các hộ có nông sản cần bán nhưng chưa ký kết hợp đồng, chưa liên hệ được với thương lái, cơ sở thu mua… cần liên hệ với chính quyền địa phương cấp xã để được hỗ trợ. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở thu mua nông sản, UBND H.Krông Búk yêu cầu phải liên hệ UBND các xã để được hướng dẫn và cấp giấy thông hành. Ngoài việc đảm bảo quy định phòng chống dịch, các cá nhân tham gia thu mua nông sản chỉ được di chuyển theo đúng hành trình của giấy thông hành.
UBND các xã chỉ được cấp giấy thông hành cho các doanh nghiệp, cơ sở thu mua nông sản tối đa cho 5 người đến mua một vườn cây, với điều kiện họ có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ. Trên giấy thông hành phải ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ hộ gia đình đến mua, địa chỉ vườn cây, thời gian thu mua bao nhiêu ngày, biển số xe…
Sau khi thu hoạch bán xong nông sản, UBND các xã tiếp tục hướng dẫn người dân có tiếp xúc với các thương lái cách ly y tế tại nhà để theo dõi sức khỏe theo quy định.
Trước đó, vào tối 15.9, UBND H.Krông Búk ban hành văn bản tạm dừng hoạt động kinh doanh, mua bán nông sản trên địa bàn toàn huyện từ 6 giờ sáng 16.9 và tạm dừng việc cấp giấy cho người dân đi làm rẫy cho đến khi có thông báo mới.
Việc UBND H.Krông Búk ra văn bản siết chặt các quy định phòng chống dịch Covid-19 với các nội dung trên khiến người dân lo lắng vì hiện đang vào vụ thu hoạch sầu riêng.
Ông Phan Hoàng Lâm, Phó chủ tịch UBND H.Krông Búk cho biết, trên địa bàn huyện hiện có khoảng 2.600 ha sầu riêng đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, H.Krông Búk có số ca nhiễm nhiều nhất ở Đắk Lắk. Đặc biệt, qua test nhanh trên địa bàn huyện phát hiện một số ca dương tính liên quan đến vựa thu mua sầu riêng tại TX.Buôn Hồ lân cận.
Do đó, tối 15.9, H.Krông Búk (Đắk Lắk) ban hành văn bản tạm dừng thu mua nông sản để bàn giải pháp kiểm soát dịch. Đến sáng 16.9, Huyện ủy, UBND H.Krông Búk mới tổ chức cuộc họp và đưa ra các giải pháp điều chỉnh để vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo tiêu thụ nông sản cho người dân.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...