Đắk Lắk: Hơn 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

12:53 - 03/12/2021

Một nhóm hơn 100 tình nguyện viên gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ sẽ tham gia triển khai thí điểm hỗ trợ chăm sóc, điều trị F0 tại nhà ở Đắk Lắk.

Một nhóm hơn 100 tình nguyện viên gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ sẽ tham gia triển khai thí điểm hỗ trợ chăm sóc, điều trị F0 tại nhà ở Đắk Lắk.

Ngày 2.12, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết UBND tỉnh này đã đồng ý cho triển khai thí điểm thực hiện quản lý điều trị, chăm sóc người nhiễm Covid-19 (F0) tại nhà trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị liên quan được giao chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thí điểm đảm bảo hiệu quả, đúng quy định và không gây lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Tổ chức kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả sau thời gian thực hiện thí điểm và những khó khăn, vướng mắc cần điều chỉnh khắc phục.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng giao UBND các huyện, thị xã chủ động rà soát năng lực thực tế của địa phương về trạm y tế lưu động, kế hoạch cung cấp ô xy y tế; kiện toàn, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho việc quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và đăng ký thực hiện thí điểm trên tinh thần tự nguyện.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các huyện, thị xã, thành phố thành lập tổ điều phối trạm y tế lưu động và quản lý F0 tại nhà của cấp huyện để theo dõi sức khỏe người nhiễm, người cách ly y tế tại nhà.

Đắk Lắk: Hơn 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Bình ô xy được nhà hảo tâm trao tặng phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk

Nhiều nhà hảo tâm cùng đồng hành, hỗ trợ nhóm tình nguyện viên

Hiện trên địa bàn Đắk Lắk hình thành một nhóm tình nguyện viên, gồm 40 bác sĩ, 60 dược sĩ và nhiều người ngoài ngành y, tham gia hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, do bác sĩ Phạm Hòa Anh, công tác tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột) làm trưởng nhóm.

Theo bác sĩ Anh, nhóm tình nguyện viên nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều nhà hảo tâm về kinh phí, trang thiết bị, thuốc điều trị; và cũng nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Khi bệnh nhân được cho điều trị tại nhà, nhóm sẽ tiếp nhận điều trị và phối hợp với cơ sở y tế địa phương để theo dõi triệu chứng, kê đơn, giao thuốc, hỗ trợ các thiết bị y tế khác như máy đo SpO2, bình ô xy đến tận nhà.

Quá trình điều trị F0 tại nhà, nếu bệnh nhân có diễn biến khác thường thì sẽ được sắp xếp nhập viện. Đối với các bệnh nhân đang được điều trị trong các bệnh viện tại Đắk Lắk, nhóm sẽ hỗ trợ thăm khám online, theo dõi triệu chứng, tư vấn cho bệnh nhân về mặt tâm lý và phối hợp với các bệnh viện trong các phác đồ điều trị để kịp thời có hướng xử lý nếu có diễn biến bất thường.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...