Đắk Lắk: Đăng danh sách F1 cũ của ca mắc Covid-19 năm ngoái gây hoang mang

08:34 - 15/05/2021

Danh sách cũ những người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 từ năm ngoái nhưng một cô gái trẻ đăng lại và rồi cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền, gây hoang mang dư luận.

Đắk Lắk: Đăng danh sách F1 cũ của ca mắc Covid-19 năm ngoái gây hoang mang

 

Ngày 14.5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệu tập làm việc để xử lý 1 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.
Người được triệu tập là P.T.P (nữ, 22 tuổi, trú xã Đray Bhăng, H.Cư Kuin, Đắk Lắk). Trước đó, tối 8.5, P. vào mạng xã hội Facebook, thấy một bài viết có nội dung về ca mắc Covid-19 đầu tiên (trong năm 2020) ở Đắk Lắk kèm theo danh sách hàng chục người đầy đủ thông tin cá nhân là F1.
P. đã sao chép, đăng lại bài viết cùng danh sách này lên trang Facebook cá nhân của mình. Sau khi đăng tải, danh sách này được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho người dân.
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành xác minh và xác định đây là danh sách cũ về những người có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 năm ngoái (2020) ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Tại cơ quan công an, P. thừa nhận việc đăng tải các thông tin sai sự thật và gỡ bỏ các nội dung này; đồng thời cam kết không tái phạm.
Trước đó, ngày 11.5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập L.M.Q (27 tuổi, trú H.Krông Pắk, Đắk Lắk) để làm rõ việc người này đăng thông tin sai sự thật về danh sách hàng chục người có tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 ở Đắk Lắk, gây hoang mang dư luận.
Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ để xử lý 2 trường hợp đăng thông tin sai về dịch bệnh Covid-19 nói trên theo quy định của pháp luật.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...