Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính cộng đồng chưa rõ nguồn lây tại KCN An Đồn

09:18 - 12/05/2021

Tối 11.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố thêm 4 ca dương tính phát hiện trong ngày, đặc biệt có ca chưa rõ nguồn lây, lịch sử tiếp xúc phức tạp tại Khu công nghiệp (KCN) An Đồn (Đà Nẵng).

Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính cộng đồng chưa rõ nguồn lây tại KCN An Đồn

 

 Lịch trình bệnh nhân thứ nhất

Bệnh nhân (BN) là N.T.N (nữ 25 tuổi, trọ đường Nguyễn Khắc Cần, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng), là nhân viên Công ty Trường Minh, KCN An Đồn, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng. BN tiếp xúc gần và trực tiếp với rất nhiều người trong công ty.
 
Chiều 9.5, BN có nhiều triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi. Ngày 10.5, BN tự đến Trung tâm  y tế Q.Sơn Trà để khám bệnh và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 11.5, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Từ 23.4 đến 29.4, BN đi làm, đến Cầu Tình Yêu; đi ăn kem Thanh Bình (đường Nguyễn Tất Thành.
Ngày 30.4 đến 5.5, BN cùng bạn đến cà phê Nia (Phan Thành Tài); đến chợ Cồn. Ngày 3.5, BN đi biển Phăm Văn Đồng; đến quán Kem Thanh Bình; đến công ty; đi ăn Bánh canh Thu (đường Châu Thị Vĩnh Tế, Q.Ngũ Hành Sơn).
Ngày 6 đến 10.5, BN có đến chợ An Hải Bắc; đi làm; đến nhà thuốc Khánh Ngọc (đường Khúc Hạo, Q.Sơn Trà), đến Siêu thị Vinmart (Khúc Hạo); đến Trung tâm y tế Q.Sơn Trà để khám bệnh.

Lịch trình bệnh nhân thứ 2

BN là N.V.L.T (nam, 24 tuổi, đường Ngô Quyền, Mân Thái, Sơn Trà), là F1 của nhóm thanh niên cùng tập gym ở CLB thể hình Ngọc Tâm (Ngô Thi Sĩ, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn). Trong nhóm này có 3 BN Covid-19 đã công bố trước đó (có liên quan tới bar New Phương Đông là BN 3128, BN 3220, BN 3129) và có đến nhà các thành viên nhóm này hôm 24.4.
Ngày 26.4, BN đón bạn từ TP.HCM bay ra và cùng đi ăn ở quán nhỏ Hồng Kông (Nguyễn Văn Linh). Ngày 27.4, BN đi Hội An.
Ngày 28.4, có đến nhà của nhóm BN Covid-19 nói trên ở An Thượng 23 chơi, lúc này đã có người bị sốt. Hai ngày sau BN cũng sốt và tự đi mua thuốc hạ sốt uống. Ngày 1.5, đi ăn cùng bạn ở Mudan (Phan Châu Trinh). Ngày 3.5, đi ăn ở quán Delay Beer đối diện vũ trường Phương Đông (lúc đó quán đông người); đi siêu thị Jolymart (đường Yên Bái). Ngày 4.5, BN đi ăn quán Đại Lộc (Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng).
Ngày 9 và 10.5, BN sốt nên đến khám tại BV Gia Đình, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19, kết quả khẳng định của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng ngày 11.5 cho thấy dương tính với Covid-19.

Lịch trình bệnh nhân thứ 3

BN là T.L.T.P (nữ, 25 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng, là người mẫu ảnh.
Ngày 26.4, BN bay từ TP.HCM về Đà Nẵng (lúc 21 giờ 40 trên chuyến bay QH170), sau đó đi ăn với N.V.L.T (BN thứ 2 nói trên) tại quán nhỏ Hồng Kông đường Nguyễn Văn Linh. Ngày 27.4, BN cùng BN thứ 2 đi Hội An.
Ngày 30.4 đi ăn hải sản Châu Sơn (Q.Sơn Trà).
Sau nhiều ngày xuất hiện triệu chứng, BN cùng với BN thứ 2 ở trên đến BV Gia Đình khám và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy cả hai đều dương tính với Covid-19.

Lịch trình bệnh nhân thứ 4

BN là L.N.T.B.T (nữ, 34 tuổi, ở đường Nguyễn Tất Thành, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), là cán bộ tại Đội chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Bắc Quảng Nam (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quảng Nam, số 74 đường 28.3, TP.Hội An).
BN có tiếp xúc với BN 3222. Vào ngày 4.5, khi BN 3222 có hết quả dương tính với Covid-19, BN T. tự cách ly tại nhà. Đến 8.5, BN T. được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.
Ngày 10.5, BN có triệu chứng nên được lấy mẫu lần 2, kết quả khẳng định ngày 11.5 cho thấy dương tính với Covid-19.
Nguồn tin tại Đà Nẵng cho biết, liên quan đến ca mắc thứ nhất, là nhân viên Công ty Trường Minh ở KCN An Đồn, Đà Nẵng đã và đang phát hiện chùm ca mắc liên quan, truy vết diện rộng, dịch tễ phức tạp. Thanh Niên sẽ cập nhật ở các bản tin tiếp theo.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...