Đà Nẵng: Xét nghiệm khẩn cho người dân ở phường Nại Hiên Đông

08:50 - 31/07/2021

Chính quyền Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) phong tỏa P.Nại Hiên Đông, lấy mẫu xét nghiệm người dân cư trú tại phường này.

Đà Nẵng: Xét nghiệm khẩn cho người dân ở phường Nại Hiên Đông

 

Chiều 30.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND Q.Sơn Trà, cho biết từ 14 giờ cùng ngày, chính quyền địa phương quyết định phong tỏa đối với P.Nại Hiên Đông để cấp tập các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, lực lượng chức năng sẽ thiết lập các chốt cứng trên các tuyến đường để hạn chế người và phương tiện ra vào P.Nại Hiên Đông.
 
UBND P.Nại Hiên Đông đã phong tỏa ít nhất 7 khu chung cư với 580 hộ (hơn 2.300 nhân khẩu).
Chủ tịch UBND Q.Sơn Trà cho biết thêm, việc phong tỏa ngoại trừ khu vực các công ty thuộc Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang trên tuyến đường Vân Đồn, cây xăng Thái Quang.
“Trước mắt, P.Nại Hiên Đông sẽ tạm thời phong tỏa trong khoảng 3 ngày để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân trong khu vực (ước có khoảng 20.000 người dân) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời hạn áp dụng biện pháp tạm thời phong tỏa từ 14 giờ ngày 30.7 cho đến khi có thông báo mới”, ông Trà nói.
Riêng trong ngày 30.7, qua xét nghiệm cộng đồng, ngành y tế đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên 35 người. Theo đó, Trung tâm y tế Q.Sơn Trà ra văn bản khẩn tham mưu cho chính quyền địa phương thiết lập vùng cách ly y tế với toàn bộ P.Nại Hiên Đông.
Ngoài ra, chuỗi lây nhiễm liên quan cảng cá Thọ Quang (P.Nại Hiên Đông) đã ghi nhận hơn 100 ca nhiễm. Hiện cảng cá này đang được phong tỏa trong 7 ngày để lấy các mẫu xét nghiệm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...