Đà Nẵng xét nghiệm cho đại diện từng gia đình toàn thành phố trước ngày 23.5

08:34 - 15/05/2021

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu, trước ngày 23.5, ngành y tế Đà Nẵng phải hoàn tất công tác xét nghiệm cho đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố.

Đà Nẵng xét nghiệm cho đại diện từng gia đình toàn thành phố trước ngày 23.5

 

Chiều 14.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng (BCĐ), cho biết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có kết luận yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục xác định việc truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm các đối tượng liên quan là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, phải được triển khai ngay.
 
Ông Chinh yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng số lượng mẫu xét nghiệm so với những ngày qua; tiếp tục quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung F1, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, không để lây chéo trong các khu cách ly. Các khu, vùng cách ly y tế thực hiện việc phân loại rác thải (rác sinh hoạt, y tế, lây nhiễm…) theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.
Đáng chú ý, theo kết luận, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương tham mưu kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đại diện các hộ gia đình trên toàn thành phố, hoàn thành trước ngày 23.5.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát tại cổng ra, vào cảng Tiên Sa đảm bảo quy định, hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trước đó, vào sáng cùng ngày, làm việc với CDC Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá CDC Đà Nẵng đã triển khai tốt, sáng tạo trong quá trình tổ chức xét nghiệm.
Thời gian qua, CDC Đà Nẵng đã thực hiện thành công việc lấy mẫu, xét nghiệm gộp và thành công bước đầu trong xét nghiệm gộp 20 mẫu và đã có kết quả xét nghiệm, cán mốc gần 22.000 người/ngày. Bí thư Đà Nẵng đề nghị CDC Đà Nẵng cần vượt qua được mốc 25.000 mẫu/ngày.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...