Đà Nẵng: Hơn 80% người lao động trong các khu công nghiệp đã được tiêm vắc xin

13:25 - 24/09/2021

Trưa 24.9, phát biểu tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định thành phố ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động để phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.

Đà Nẵng: Hơn 80% người lao động trong các khu công nghiệp đã được tiêm vắc xin

 

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đang hết sức cố gắng tìm nguồn vắc xin, để đảm bảo mức độ phủ vắc xin, trong đó quan tâm ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong những ngành nghề phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.
“TP.Đà Nẵng là địa phương có lượng tiêm vắc xin cho người lao động chiếm số lượng đông đảo. Trong các khu công nghiệp hiện nay đạt tỷ lệ trên 80%. Hiện chỉ còn khoảng 10.000 người chưa tiêm nhưng từ nay đến giữa tháng 10 là tiêm đủ mũi 1 cho người lao động ở các khu công nghiệp. Tiếp đó là kế hoạch tiêm phủ vắc xin mũi thứ 2” - ông Nguyễn Văn Quảng nói.
Về các phương án chống dịch của Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng khẳng định thành phố hiện đảm bảo năng lực điều trị, không để F0 điều trị tại nhà, hạn chế thấp nhất tử vong với tỷ lệ dưới 1%, đồng thời duy trì kế hoạch xét nghiệm.
Đối với việc mở rộng sản xuất cho doanh nghiệp trong điều kiện đảm bảo, thành phố sẽ tập huấn cho doanh nghiệp các biện pháp phòng chống, kiểm soát công nhân bằng mã QR, chấm dứt quản lý thủ công như hiện nay.
“Quan trọng nhất là tạo cho người lao động thói quen chống dịch, nếu không thì có bao nhiêu phương án chủ trương cũng không có ý nghĩa”, ông Nguyễn Văn Quảng nói.

Sẽ nới lỏng giãn cách, hạ cấp độ chống dịch từ 1.10

Cũng tại hội nghị, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, căn cứ hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, hiện nay TP.Đà Nẵng đã đảm bảo các chỉ số được áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (trạng thái bình thường mới).
Tuy nhiên thành phố dự kiến áp dụng biện pháp phòng chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 2 (theo Chỉ thị 19) từ ngày 1 đến 15.10 để đảm bảo đủ thời gian tạo kháng thể đối với người dân đã tiêm vắc xin mũi 1.
Sau đó, tùy tình hình thực tế TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng hay thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...