Đà Nẵng: Gặp tình huống khẩn cấp, người dân phường Nại Hiên Đông ra vào thế nào?

09:16 - 02/08/2021

Chính quyền phường Nại Hiên Đông, khu vực đang phong tỏa cứng của Q.Sơn Trà (Đà Nẵng), đã có thông báo hướng dẫn về việc mua lương thực cũng như phương án di chuyển khi gặp tình huống khẩn cấp.

Đà Nẵng: Gặp tình huống khẩn cấp, người dân phường Nại Hiên Đông ra vào thế nào?

 

Sáng 1.8, UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) ban hành thông báo khẩn về việc áp dụng biện pháp thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn phường.
Trước đó, vào tối 31.7, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khi kiểm tra thực tế tại P.Nại Hiên Đông đã chỉ đạo tăng cường kiểm soát việc cách ly y tế do khu vực này được đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Theo đó, UBND P.Nại Hiên Đông đã áp dụng biện pháp thiết lập vùng cách ly y tế toàn phường vào lúc 22 giờ tối 31.7.
 
Theo thông báo của UBND P.Nại Hiên Đông, tất cả người dân trên địa bàn phường không được ra khỏi nhà; chỉ ra ngoài trong trường hợp cấp thiết như cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn...
Khi có tình huống khẩn cấp người dân, các phương tiện chỉ được ra, vào địa bàn P.Nại Hiên Đông qua 2 chốt kiểm soát: ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thế Lộc; ngã tư Lê Đức Thọ - Ngô Thì Hiệu.
Các chốt ra, vào địa bàn phường chỉ giải quyết cho các phương tiện vận chuyển hàng lương thực thực phẩm, hoạt động công vụ và các hoạt động khẩn cấp khác.
UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cũng đã cho tạm dừng các hoạt động kinh doanh buôn bán, công trình xây dựng trên địa bàn phường, nên tạm thời người dân đặt hàng mua lương thực, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu tại đơn vị Co.op Mart Sơn Trà qua các số điện thoại 0236.3925.333 - 0917.578.058 - 0908.854.542 hoặc liên hệ với Tổ trưởng Tổ dân phố để được giúp đỡ.
 
Đà Nẵng: Gặp tình huống khẩn cấp, người dân phường Nại Hiên Đông ra vào thế nào?

Người dân P.Nại Hiên Đông có thể tạm thời đặt hàng mua lương thực, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu tại đơn vị Co.op Mart Sơn Trà

ẢNH: HOÀNG SƠN

 
UBND phường sẽ thông báo cụ thể phương án cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu trong thời gian sớm nhất.

Phạt nặng hành vi chống đối cách ly y tế

Cũng tại thông báo này, UBND P.Nại Hiên Đông cho biết mọi trường hợp cố tình chống đối, không chấp hành yêu cầu về cách ly y tế sẽ bị xử lý hành chính, hình sự theo quy định pháp luật.
Cụ thể, nếu từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì bị phạt tiền từ 15 – 20 triệu đồng và buộc thực hiện việc cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế (khoản 1, điều 11, Nghị định 117/2000/NĐ-CP của Chính phủ).
Người chưa bị xác định mắc bệnh Covid-19 nhưng sống trong khu vực đã có quyết định cách ly, quyết định phong tỏa mà trốn khỏi khu vực bị cách ly, khu vực bị phong tỏa gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh thì bị xử lý về tội vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người theo quy định tại Điều 295 bộ luật Hình sự 2015 sẽ bị phạt tiền từ 20 – 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 - 5 năm.
Cũng theo UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nếu người đã được thông báo mắc bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 đã được cách ly mà trốn khỏi nơi cách ly gây lây truyền dịch bệnh Covid-19 cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người, theo quy định tại Điều 240 bộ luật Hình sự 2015; bị phạt tiền từ 50 – 200 triệu đồng hoặc bị phạt tù từ 1 - 5 năm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...