Đà Nẵng: Dừng ngay hoạt động được nới lỏng nếu không đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

09:12 - 15/09/2021

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo sẽ dừng ngay các hoạt động được nới lỏng (từ ngày 16.9) nếu không đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Dừng ngay hoạt động được nới lỏng nếu không đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

 

Chiều tối 14.9, phát biểu kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, yêu cầu các quận huyện căn cứ quyết định nới lỏng giãn cách (vừa được ban hành hôm nay 14.9) để chủ động thực hiện.
 
Theo ông Lê Trung Chinh, với việc thực hiện quyết định mới này (có hiệu lực từ 8 giờ ngày 16.9), số lượng người tham gia giao thông sẽ tăng lên, Sở TT-TT TP.Đà Nẵng và các sở ngành, các địa phương khẩn trương cấp giấy đi đường có QR Code cho số lượng người được gia tăng. Một số loại hình được mở ra chủ yếu do quận huyện, xã phường cấp giấy nên các địa phương chủ động triển khai.
“Tinh thần việc mở ra sẽ đi kèm với các biện pháp, điều kiện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Nếu các địa phương thấy không đảm bảo thì phải cho dừng hoạt động. Nếu mở ra mà tình trạng kiểm soát phòng chống, kiểm soát không đảm bảo thì chúng ta không đánh đổi thành quả hơn 1 tháng qua mà cả thành phố đã xây dựng”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Dừng ngay hoạt động được nới lỏng nếu không đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Từ ngày 16.9, TP.Đà Nẵng sẽ nới lỏng thêm nhiều hoạt động

HOÀNG SƠN

 
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết thành phố đã có những chính sách hỗ trợ cụ thể cho người dân nhưng trong quá trình triển khai các địa phương đã “chia đều” những phần hỗ trợ cho các hộ dân, cho nên, các địa phương rà soát lại điều chỉnh cho phù hợp.
Ông Lê Trung Chinh cũng đánh giá, có nhiều lực lượng được TP.Đà Nẵng huy động chống dịch Covid-19 nhưng chính sách không đầy đủ. Trong cùng một công việc nhưng có chính sách của người này cao hơn người kia… Do đó, các quận, huyện tổng rà soát những lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch theo sự phân công của các cấp, tổng hợp gửi lên thành phố để tính toán các chính sách cho phù hợp, đồng bộ.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng cho hay, hiện nhiều địa phương đã phấn đấu và được công nhận vùng xanh nên các địa phương rà soát đợt 1 để khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích. Liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu cần nỗ lực tiêm vắc xin cho người dân càng sớm càng tốt; tích cực tuyên truyền cho người dân về việc tiêm vắc xin tốt nhất là tiêm ở thời điểm sớm nhất.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...