Đà Nẵng: Chích vắc xin Covid-19 cho hơn 1.200 bị can, phạm nhân

10:14 - 17/09/2021

Ngày 16.9, Bệnh viện 199 cho biết đơn vị đang phối hợp Công an TP.Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho các can phạm, phạm nhân tại các cơ sở giam giữ.

Đà Nẵng: Chích vắc xin Covid-19 cho hơn 1.200 bị can, phạm nhân

 

Cụ thể, đợt này Sở Y tế Đà Nẵng phân bổ hơn 1.200 liều vắc xin AstraZeneca phục vụ hoạt động tiêm chủng cho các đối tượng can phạm, phạm nhân trên địa bàn thành phố. Trong ngày 16.9, Bệnh viện (BV 199) tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho 706 can phạm, phạm nhân ngay tại trại tạm giam Hòa Sơn (Công an TP.Đà Nẵng).
Tiếp theo đó, ngày mai (17.9) sẽ tiêm cho gần 300 can phạm đang được lưu giữ tại nhà tạm giữ thuộc 7 đơn vị công an cấp quận, huyện trên toàn thành phố.
 
BV 199 cho biết hoạt động tiêm chủng được bố trí 1 chiều, đảm bảo giãn cách giữa các bàn, vị trí tiêm chủng. Đơn vị cũng bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, khu vực theo dõi sau tiêm để đảm bảo giãn cách. Các can phạm, phạm nhân được tiêm chủng phải tuân thủ tuyệt đối 5K trước, trong và sau tiêm chủng.
Theo Công an TP.Đà Nẵng, hoạt động tiêm vắc xin cho can phạm, phạm nhân nhằm phòng chống dịch chủ động, đảm bảo tiêm mũi 1 cho các can phạm, phạm nhân, đảm bảo an toàn cho các cán bộ trại giam.
Trước đó, BV 199 cũng đã tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho các cán bộ các trại tạm giam, phòng tạm giam.
Theo Sở Y tế TP.Đà Nẵng, hoạt động này nằm trong chiến dịch tiêm vắc xin lớn nhất thành phố từ trước đến nay với 200.000 liều, dự kiến kết thúc vào ngày 21.9. Ngoài các đơn vị ngành công an, quân đội, các địa phương quận, huyện cũng đã thiết lập 15 điểm tiêm chủng với quy mô 120 bàn tiêm. Một số trường học, trung tâm văn hóa - thể thao được trưng dụng làm điểm phân luồng tiêm vắc xin do có lợi thế về không gian, bảo đảm giãn cách và không gian theo dõi người dân sau tiêm. Ngoài ra, ngành y tế còn bố trí thêm 10 điểm tiêm cố định tại các cơ sở y tế đủ điều kiện trên địa bàn thành phố.
Căn cứ vào tình hình thực tế, TP.Đà Nẵng còn dự kiến bố trí thêm các điểm tiêm lưu động cho người dân các xã miền núi. Đảm bảo ngay khi có thông tin phân bổ vắc xin, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã lên kế hoạch triển khai tiêm chủng để đưa vắc xin đến cộng đồng nhanh nhất có thể, với công suất dự kiến đạt trên 20.000 liều tiêm/ngày.
Với số lượng vắc xin đã được Bộ y tế phân bổ đến thời điểm hiện tại, dự kiến hết tháng 9 này, TP.Đà Nẵng cơ bản bao phủ mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi đồng thời nhắc lại mũi 2 cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh nền đã được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...