Đà Nẵng: 2 ca dương tính đi chuyến bay VN160 có chuyên gia Trung Quốc

08:34 - 15/05/2021

Ngày 14.5, Đà Nẵng công bố thêm 3 ca dương tính Covid-19, trong đó có 2 ca đi chung chuyến bay VN160 với chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19, phát hiện qua lần xét nghiệm thứ 2.

Đà Nẵng: 2 ca dương tính đi chuyến bay VN160 có chuyên gia Trung Quốc

 

Lịch trình bệnh nhân thứ nhất (BN 3772)

Bệnh nhân (BN) là Đ.H.V.T (nam, 27 tuổi, ngụ đường Lê Đình Lý, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), là giáo viên dạy tiếng Trung.
Trước đó, ngày 29.4, BN cùng vợ là L.M.N (BN 3773) đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội, số ghế 50G, 50H (trên chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc dương tính Covid-19).
BN được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 3.5, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1. Đến 13.5, BN được Trung tâm y tế Q.Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm lần 2, gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính với Covid-19.

Lịch trình bệnh nhân thứ 2 (BN 3773)

BN là L.M.N (nữ, 26 tuổi, đường Lê Đình Lý, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), làm nghề kinh doanh.
Ngày 29.4, BN cùng chồng (BN 3772) đi trên chuyến bay VN160 nói trên. BN đã khai báo y tế và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
Đến ngày 13.5, BN được Trung tâm y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm lần 2, gửi đến CDC TP.Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính với Covid-19.

Lịch trình bệnh nhân thứ 3 (BN 3774)

BN là N.N.M.K (nữ, 7 tuổi, ngụ đường Lê Hữu Trác, P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng), là học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.Sơn Trà). BN xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, sốt. mệt mỏi từ ngày 11.5.
Trong khoảng thời gian từ 25.4 đến 5.5, BN được cha chở đến Công ty Trường Minh (khu công nghiệp An Đồn), ở lại ăn trưa, ngủ tại đây và có tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp của cha trong công ty.
Ngày 6 và 10.5, BN ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc với ai.
Ngày 11.5, sau khi BN 3545 (tại Công ty Trường Minh) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, cha của BN là F1 nên được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính (ngày 11.5). BN là F2 nên được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, bắt đầu có triệu chứng đau họng...
Tại thời điểm cha của BN là F1 không khai chi tiết có chở con đến Công ty Trường Minh chơi, ở lại ăn trưa và tiếp xúc với các đồng nghiệp của mình, nên BN được phân loại là F2 (tiếp xúc với cha là F1), do đó BN được cách ly tại nhà.
Ngày 13.5, BN có triệu chứng nặng nên được đưa đến Trung tâm y tế Q.Sơn Trà để khám và lấy mẫu xét nghiệm. Cả 2 mẹ con được cách ly tại đây. Kết quả xét nghiệm ngày 14.5 của CDC Đà Nẵng dương tính Covid-19.
Thông tin dịch tễ của các ca bệnh đang được CDC Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều tra bổ sung. Cơ quan y tế đề nghị người dân nếu có tiếp xúc gần với các ca bệnh nêu trên, nhanh chóng liên hệ với y tế địa phương để khai báo y tế và để được hỗ trợ.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...