Công an TP.HCM làm rõ tin lan truyền 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà'

07:54 - 24/10/2021

Công an TP.HCM đang phối hợp với công an các quận,huyện, thành phố xác minh làm rõ, tìm người đã đăng tải thông tin 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà' đang lan truyền trên mạng.

Công an TP.HCM đang phối hợp với công an các quận,huyện, thành phố xác minh làm rõ, tìm người đã đăng tải thông tin 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà' đang lan truyền trên mạng.

Ngày 23.10, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết đang xác minh, làm rõ thông tin lan truyền trên mạng với nội dung về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ vào nhà dân test nhanh Covid-19, sau đó chủ nhà bị mê man và mất tài sản.

Công an TP.HCM làm rõ tin lan truyền

Thông tin lan truyền trên mạng

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền việc chuyện có 3 người giả mạo nhân viên y tế đến nhà một người dân chuốc thuốc mê và trộm sạch tài sản, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội V.T.H.P. đăng tải: “Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính/mọi thông tin đều chính xác luôn/cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi/ kết quả là mê man tới giờ này luôn/kết quả là mê man tới giờ này luôn/camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ/mới báo công an sáng nay/dạ mất sạch/Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG”.

Sau đó, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh này, rồi lan truyền thông tin tương tự như: “Thông báo loại tội phạm mới bà con cảnh giác. Chúng hoạt động từ 3 đến 4 người mặc đồ bảo hộ xanh, thông báo là chúng tôi bên y tế được báo gia đình bạn có người nhiễm Covid kêu toàn bộ gia đình ra cho họ chọt mũi và test và ngủ hết kết quả là mất hết tài sản".

Một số tài khoản trên mạng đăng tải cho rằng sự việc xảy ra tại đường Cách Mạng tháng 8, Q.10 (TP.HCM).

Sáng 23.10, trao đổi với PV Thanh Niên, Công an Q.10 khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc nào như thông tin trên mạng chia sẻ. Hiện Q.10 cũng chưa nhận được trình báo của bị hại nào ghi nhận một vụ gây mê, trộm tài sản nào trên địa bàn.

Hiện Công an TP.HCM đang xác minh, làm rõ thông tin lan truyền "nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà".

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...