Chủ tịch thị xã hướng dẫn dân đi… kiện

12:03 - 21/10/2021

Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) yêu cầu các cơ quan chức năng của thị xã hướng dẫn, cung cấp hồ sơ cho 8 hộ dân khởi kiện đối với tập thể, cá nhân chậm thực thi công vụ khiến họ chưa được giao đất tái định cư

Chủ tịch thị xã hướng dẫn dân đi… kiện

 

Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) yêu cầu các cơ quan chức năng của thị xã hướng dẫn, cung cấp hồ sơ cho 8 hộ dân khởi kiện đối với tập thể, cá nhân chậm thực thi công vụ khiến họ chưa được giao đất tái định cư

Ngày 20.10, ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi), đã yêu cầu các cơ quan chức năng của thị xã hướng dẫn, cung cấp hồ sơ cho 8 hộ dân ở P.Phổ Văn (TX.Đức Phổ) khởi kiện đối với tập thể, cá nhân chậm thực thi công vụ khiến họ chưa được giao đất tái định cư.

Nguyên do là những hộ này bị thu hồi đất và tháo dỡ một phần nhà ở để thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp QL1A vào năm 2014. Theo quy định tại Quyết định số 13 ngày 5.3.2015 của UBND tỉnh Quảng Ngãi và các văn bản liên quan thì họ được nhận tiền bồi thường, sửa chữa nhà để lưu cư và nhận 1 lô đất tái định cư. Điều kiện để được cấp đất tái định cư là UBND xã Phổ Văn (nay là UBND P.Phổ Văn) phải có văn bản xác nhận họ không còn chỗ ở nào khác trên địa bàn.

Tuy nhiên, do sự chậm trễ của chính quyền địa phương nên họ không được nhận đất tái định cư cùng thời điểm với một số hộ lân cận. Mãi đến ngày 2.1.2020, UBND xã Phổ Văn mới có văn bản xác nhận 8 hộ dân nêu trên không còn chỗ ở nào khác trên địa bàn, nhưng vào lúc này Quyết định 13 và các văn bản liên quan đã thay đổi hoặc hết hiệu lực áp dụng. Vì vậy, họ không được giao đất tái định cư theo quy định trước đó.

Các cơ quan chức năng đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép áp dụng quy định cũ để cấp đất tái định cư nhưng UBND tỉnh ra thông báo không chấp thuận vì không đủ cơ sở pháp lý để thực hiện, đồng thời giao UBND TX.Đức Phổ thông báo và hướng dẫn người dân khởi kiện theo đúng quy định pháp luật.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...