Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm sau kế hoạch tiêm vắc xin cho doanh nghiệp

09:16 - 02/08/2021

Liên quan đến việc có doanh nghiệp được tiêm vắc xin không thuộc diện 'cấp thiết', Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã đề nghị Ban giám đốc Sở Y tế tỉnh làm kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm trước Thường trực UBND tỉnh.

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm sau kế hoạch tiêm vắc xin cho doanh nghiệp

 

Sáng 1.8, trao đổi với PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết liên quan đến thông tin về việc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam lập danh mục ưu tiên tiêm vắc xin cho một số doanh nghiệp không phù hợp, ngay đầu giờ sáng nay ông đã mời lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC) lên giải trình.
Tham dự cuộc làm việc còn có ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy.
Theo ông Thanh, thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy, căn cứ các văn bản của T.Ư và của tỉnh, Sở Y tế đã ban hành văn bản 1893/SYT-NVY ngày 27.7 chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin và ban hành Kế hoạch 504/KH-KSBT ngày 28.7 để thực hiện, trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào 2 ngày 29 và 30.7.
Trong danh sách này, có 2 doanh nghiệp bất động sản.

Theo giải trình của Sở Y tế, đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Số liều tiêm cho 2 doanh nghiệp này không nhiều (thực tế tiêm 40 liều).

“Qua phân tích thì việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này. Việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, chưa lường hết hậu quả của dư luận, chưa xin ý kiến UBND tỉnh trước khi ban hành đối với những trường hợp nhạy cảm mặc dù thuộc thẩm quyền của Sở Y tế”, ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, đây là thiếu sót không đáng xảy ra. Những ngày qua tỉnh đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch và có được nhiều thành quả cao. Đặc biệt là những nỗ lực trong việc đưa người dân gặp khó khăn tại các tỉnh phía nam, nhất là ở TP.HCM về quê. Địa phương cũng đã kiềm chế không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh.

“Tôi đã đề nghị Ban giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để sáng thứ hai (ngày mai, 2.8 - PV) kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh”, ông Thanh nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin về buổi tiêm vắc xin Covid-19 tại nhà đa năng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, có tiêm cho nhiều nhân viên của một doanh nghiệp bất động sản.
Ngay sau đó, dư luận thắc mắc liệu tỉnh có “ưu ái” tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp bất động sản này và một số doanh nghiệp khác hay không?

Theo tìm hiểu, ngày 27.7, CDC Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. Thời gian tiêm vắc xin trong 2 ngày 29 và 30.7, tại nhà đa năng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam. Đính kèm thông báo này là danh sách 78 đơn vị với số lượng 2.627 người được tiêm, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, thủy điện...

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...