Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội là cần thiết

15:03 - 30/07/2021

Đánh giá việc tiếp tục giãn cách xã hội của TP.HCM là cần thiết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thành phố cần rút kinh nghiệm sâu sắc khi đường phố vẫn còn đông trong thời gian thực hiện giãn cách.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội là cần thiết

 

Sáng 30.7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo TP.HCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch nước biểu dương các lực lượng tuyến đầu đã cống hiến hết sức mình để bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng cho nhân dân. Đặc biệt, hệ thống chính trị ở cơ sở đã ngày đêm làm việc, vận động người dân tuân thủ phòng chống dịch, chăm lo cho người dân, được nhân dân ủng hộ, đồng thuận các giải pháp phòng chống dịch.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá TP.HCM đã có nhiều quyết định kịp thời, đa dạng với mục tiêu sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường. Bên cạnh đó, các địa phương, các ngành đã quan tâm, hỗ trợ thành phố trong thời gian qua; trong đó ngành y tế đã huy động trên 10.000 nhân viên y tế, sinh viên ngành y vào hỗ trợ. Chủ tịch nước biểu dương các địa phương cả nước gom góp từ mớ rau, quả trứng, đồng tiền, hạt gạo hỗ trợ thành phố thể hiện truyền thống quý báu, văn hóa của người Việt Nam.
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội là cần thiết

Lực lượng CSGT kiểm tra người dân lưu thông ngoài đường sau 18 giờ

Ảnh: Ngọc Dương

 
Về tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch nước nhìn nhận biến thể Delta rất phức tạp, đang gây nguy hiểm cho nhiều nước trên thế giới, trong đó nhất là những nơi có mật độ dân số cao như TP.HCM. Do đó, mục tiêu trước hết, trên hết và quan trọng nhất vào thời điểm này là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, giảm tối đa số ca tử vong do Covid-19.
“Chúng ta có tỷ lệ tử vong thấp. Nhưng tính mạng của người dân thì không cho phép xảy ra việc đó. Cần tập trung mọi nguồn lực để giảm thiểu việc này”, Chủ tịch nước đề nghị.
Người đứng đầu Nhà nước cho biết các quyết sách, chỉ đạo đã đủ, đã rõ nhưng quan trọng nhất là thực hiện; đồng thời đề nghị TP.HCM cần rút kinh nghiệm sâu sắc khi đường phố vẫn còn đông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Chủ tịch nước cũng đồng tình với đề xuất kéo dài thời gian giãn cách xã hội của TP.HCM và đánh giá quyết định này là cần thiết.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Thời gian giãn cách kéo dài càng ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, nhất là những người yếu thế nên Chủ tịch nước đề nghị cần tăng cường công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ người nghèo, không được để ai phải thiếu đói. Trong đó, cần đa dạng, linh hoạt các hình thức cung ứng, huy động hệ thống chính trị cấp cơ sở từng khu phố, tổ dân phố; nếu ai thiếu trách nhiệm phải kỷ luật nghiêm.
Về công tác điều trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần phải chú trọng, nâng cao công tác điều trị, không chỉ với bệnh nhân mắc Covid-19 mà còn cả với các bệnh khác. Vấn đề lớn nhất của TP.HCM là tập trung tài lực, nhân lực, vật lực cho điều trị; trong đó tầng 5 điều trị ca nặng cần chủ động không để thiếu máy thở, thiếu ô xy trong bệnh viện, quản lý chặt chẽ F1 và F0 không triệu chứng tại nhà.
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội là cần thiết

Người dân chờ tiêm vắc xin Covid-19 ở Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Q.11, TP.HCM

Ảnh: Ngọc Dương

 
Về vấn đề vắc xin, Chủ tịch nước yêu cầu TP.HCM cần triển khai nhanh, nếu chậm là có lỗi với nhân dân, tận dụng thời gian giãn cách xã hội để đẩy nhanh tiêm chủng, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước tiếp tục đề nghị Bộ Y tế, Bộ KH-CN xem xét sớm cấp phép cho vắc xin Nanocovax của Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen (trong Khu Công nghệ cao, TP.Thủ Đức).
Cuối buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TP.HCM nâng cao công tác khen thưởng, kỷ luật đảm bảo kịp thời, nghiêm minh; chú trọng công tác thông tin truyền thông, vận động người dân chung tay chống dịch; chuẩn bị phương án phục hồi sản xuất khi dịch bệnh được kiểm soát.
“Sau cơn mưa trời lại sáng, một vùng biển lặng không tạo ra được những thủy thủ giỏi giang. Vùng biển động, sóng dữ sẽ tạo ra những con người giỏi giang để lèo lái con thuyền”, Chủ tịch nước so sánh.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với TP.HCM, đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tặng TP.HCM 103 tỉ đồng và 30 máy thở. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...