Cấp tỉnh an toàn về Covid-19, đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương

06:55 - 21/10/2021

Chiều 20.10, ông Nguyễn Hồng Chương, giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã ký văn bản đánh giá nguy cơ, cấp độ dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cho biết cấp tỉnh đã an toàn.

Chiều 20.10, ông Nguyễn Hồng Chương, giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã ký văn bản đánh giá nguy cơ, cấp độ dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cho biết cấp tỉnh đã an toàn.

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, toàn tỉnh đã an toàn về Covid-19. Trong tổng số 91 xã, phường, thị trấn, Bình Dương có 42 xã, phường thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), 27 xã, phường cấp độ 2 (vùng vàng) và 22 xã, phường cấp độ 3 (vùng cam), không có xã phường cấp độ 4 (vùng đỏ). Toàn tỉnh đã an toàn với Covid-19.

Đáng chú ý, trong danh sách đánh giá nguy cơ cấp độ dịch Covid-19 của các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, H.Phú Giáo có 100% xã, thị trấn là vùng xanh (11 xã, thị trấn); H.Bắc Tân Uyên chỉ có 1 xã thuộc vùng vàng, còn lại là vùng xanh; H.Dầu Tiếng có 8/12 xã, thị trấn là vùng xanh, còn lại là vùng vàng.

Các huyện, thành phố có nhiều xã, phường vùng cam gồm: TX.Bến Cát 7/8 xã, phường, TP.Dĩ An 5/7 phường, TX.Tân Uyên 3/12 xã, phường và TP.Thủ Dầu Một 3/14 xã, phường.

Trước đó, Sở Y tế Bình Dương có thông báo đánh giá nguy cơ cấp huyện và cấp tỉnh đến ngày 17.10, Bình Dương có 3 đơn vị cấp huyện có nguy cơ cấp độ 1 (vùng xanh) gồm H.Phú Giáo, Bắc Tân Uyên và Dầu Tiếng; 2 đơn vị cấp độ 2 (vùng vàng) gồm TP.Thủ Dầu Một, TX.Tân Uyên; 4 đơn vị cấp độ 3 (vùng cam) gồm TP.Thuận An, Dĩ An, TX.Bến Cát và H.Bàu Bàng.

Cấp tỉnh an toàn về Covid-19, đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương

Những ngày làm việc cuối cùng của các y, bác sĩ chi viện trong Bệnh viện dã chiến Thới Hoà.

Tuy nhiên, đến nay ông Chương cho biết việc đánh giá nguy cơ ở cấp tỉnh và cấp huyện không còn phù hợp. “Nếu đánh giá nguy cơ ở cấp huyện và tỉnh sẽ không đầy đủ và phiến diện, sẽ gây thiệt thòi cho mỗi địa phương và người dân. Cấp tỉnh ở Bình Dương hiện nay đã an toàn về Covid-19 rồi”, ông Chương nói.

Cùng ngày 20.10, Bình Dương tiếp tục cho di chuyển các F0 đang điều trị ở Bệnh viện dã chiến cơ sở Thới Hòa (TX.Bến Cát) đến các cơ sở điều trị khác để đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương.

Cấp tỉnh an toàn về Covid-19, đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương

Bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương sẽ chỉ còn lại trong ký ức.

Các y bác sĩ ở đây cũng đã nhận được thông báo ngày 20.10 sẽ là ngày trực cuối cùng tại bệnh viện này trước khi đóng cửa.

Sau khi cấp tỉnh đã an toàn về Covid-19, Bình Dương đã làm lễ chia tay các đoàn y bác sĩ, sinh viên của Bệnh viện ĐH Y dược Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, thành viên tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại phía nam làm trưởng đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chi viện, giúp sức cho Bình Dương chống dịch.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...