Cảnh báo tin giả 'F0 tại Quảng Trị di chuyển nhiều nơi, khai báo không trung thực'

08:50 - 31/07/2021

Sở TT-TT tỉnh Quảng Trị đã phát đi thông báo cảnh báo tin giả về hình ảnh 'F0 tại Quảng Trị di chuyển nhiều nơi, khai báo không trung thực' và cho biết sẽ xử lý nghiêm hành vi này.

Ngày 30.7, Sở TT-TT tỉnh Quảng Trị cho biết Sở này vừa xác minh về 1 thông tin giả đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội liên quan tới 1 ca bệnh Covid-19 vừa ghi nhận tại Quảng Trị.
Cụ thể, ngày 27.7, trên địa bàn TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là F0 ở tại một nhà hàng trên địa bàn TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với nội dung: “F0 di chuyển nhiều nơi nhưng khai báo không trung thực”. Qua xác minh, làm rõ của Sở TT-TT cho thấy, thông tin nêu trên là tin giả.
 
Cảnh báo tin giả

Hình ảnh và thông tin đã được Sở TT-TT tỉnh Quảng Trị xác định là tin giả

Ảnh: Thanh Lộc

 
Sở TT-TT tỉnh Quảng Trị yêu cầu mọi người không chia sẻ tin giả trên, tránh gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân trong hình ảnh.
Cũng theo Sở này, đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng (theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tấn số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử). Thanh tra Sở TT-TT Quảng Trị sẽ kiểm tra, xem xét, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật... theo quy định của pháp luật

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...