Cần Thơ chuyển sang Chỉ thị 15, người dân lưu ý một số quy định

13:26 - 24/09/2021

Sau gần 2 tháng rưỡi thực hiện giãn cách để phòng chống dịch, TP.Cần Thơ vừa chính thức áp dụng Chỉ thị 15 cho toàn thành phố, trừ một số phường thuộc 2 quận trung tâm còn nguy cơ cao.

Cần Thơ chuyển sang Chỉ thị 15, người dân lưu ý một số quy định

 

Được tổ chức đám tang, đám cưới

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có kết luận sau cuộc họp ngày 23.9 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Theo đó, TP.Cần Thơ thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 24.9 đến khi có thông báo mới.
Riêng các phường An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (Q.Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (Q.Cái Răng) tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24.9 đến 0 giờ ngày 1.10.
Các địa bàn thực hiện Chỉ thị 15 sẽ phải thực hiện nghiêm các quy định như: Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Cần Thơ chuyển sang Chỉ thị 15, người dân lưu ý một số quy định

Việc áp dụng Chỉ thị 15 giúp hoạt động hằng ngày của người dân ở các vùng xanh được nới lỏng hơn

 
Người dân tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy cơ rất cao về tình hình dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới (trừ các trường hợp cấp cứu về y tế và trường họp đặc biệt khác được chủ tịch UBND thành phố cho phép).
Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 với nhau. Tuy nhiên, người ở các phường đang thực hiện Chỉ thị 16 không được di chuyển vào nơi đang thực hiện Chỉ thị số 15, trừ trường hợp cấp cứu về y tế, gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, tang lễ; lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; người đi thực hiện nhiệm vụ công vụ; nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; người thực hiện phát hành thư báo; công nhân làm vệ sinh môi trường, thực hiện sửa chữa, bảo trì công trình đô thị; nhân viên đi xử lý sự cố về điện, nước, viễn thông, hạ tầng kỹ thuật và các tình huống khẩn cấp khác.

Cần Thơ chuyển sang Chỉ thị 15, người dân lưu ý một số quy định

Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15 với nhau; người ở các phường đang thực hiện Chỉ thị 16 không được di chuyển vào nơi đang thực hiện Chỉ thị số 15

 
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Nhà nước phải di chuyển hằng ngày giữa các quận, huyện và các địa phương thì được phép ra, vào các phường có nguy cơ rất cao nhưng phải có giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp và cam kết trong suốt quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại không dừng, đỗ phương tiện dọc đường và không đi đến các khu vực có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 hoặc khu cách ly, phong tỏa.
Công văn của Cần Thơ cũng tiếp tục cho tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; hoạt động của chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát; hoạt động sự kiện, lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch; nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng và hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu.
Ngoài ra, các địa bàn thực hiện Chỉ thị 15 được tổ chức đám tang, đám cưới nhưng tập trung không quá 20 người, bảo đảm khoảng cách và phải được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, hạn chế tổ chức ăn uống.

Cần Thơ chuyển sang Chỉ thị 15, người dân lưu ý một số quy định

Với Chỉ thị 15, người dân Cần Thơ có thể đi mua sắm ở các trung tâm thương mại, siêu thị nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch

 
Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm (không quá 10 người, bảo đảm nguyên tắc 5K); cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang đi.
Cơ quan, công sở Nhà nước trở lại hoạt động bình thường; các cuộc họp, hội nghị, hoạt động, sự kiện tập trung không quá 20 người trong 1 phòng (trừ các cuộc họp chống dịch, các cuộc họp để xử lý các vấn đề cấp bách của cơ quan, đơn vị).

Tiếp tục truy vết, phong tỏa hẹp nhất có thể

TP.Cần Thơ sẽ tiếp tục tầm soát, xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm trong cộng đồng đối với vùng, đối tượng có nguy cơ cao; khi xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng trên địa bàn, căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó sẽ truy vết hiệu quả, phong tỏa dịch ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể (phong tỏa phạm vi đến hộ gia đình); cách ly y tế chặt chẽ, nghiêm túc trong vòng 12 giờ để kịp thời ngăn chặn, bóc tách nguồn lây trong thời gian ngắn nhất, tất cả F1 phải được cách ly tập trung; chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn trực tiếp tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu để người dân không ra khỏi nơi bị phong tỏa.

Cần Thơ chuyển sang Chỉ thị 15, người dân lưu ý một số quy định

TP.Cần Thơ sẽ tiếp tục tầm soát, xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm trong đối với vùng, đối tượng có nguy cơ cao

 
Cần Thơ cũng sẽ duy trì các chốt kiểm soát liên quận, huyện để kiểm tra di biến động của người dân khi di chuyển giữa địa bàn các quận, huyện. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, có thể thiết lập thêm các chốt kiểm soát liên phường, xã, thị trấn, liên khu vực, xóm, ấp đối với các phường, xã, thị trấn mà UBND quận, huyện quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội cao hơn hoặc tăng cường giãn cách xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.
Trước đó, từ 11.7, khi dịch Covid-19 bùng phát ngoài cộng đồng, TP.Cần Thơ đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho toàn thành phố, riêng 2 quận Ninh Kiều và Cái Răng áp dụng Chỉ thị 16. Đến ngày 14.7, dịch lan rộng, UBND TP.Cần Thơ quyết định áp dụng giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 suốt từ đó đến nay.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...