Cà Mau dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm để phòng dịch

09:24 - 30/07/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm do không đảm bảo yêu cầu, không đủ điều kiện thực hiện phương án phòng, chống dịch.

Cà Mau dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm để phòng dịch
 
Ngày 29.7, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, có công văn hỏa tốc về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại.
Theo đó, dừng hoạt động tất cả các cơ sở sơ chế tôm là do hầu hết các cơ sở không đảm bảo yêu cầu, không đủ điều kiện thực hiện phương án phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.
 
Đối với các cơ sở sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu trước thời điểm áp dụng phương án sản xuất “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến” (từ 00 giờ ngày 30.7.2021) phải hạn chế tối đa việc bố trí làm việc ca đêm, chỉ bố trí khi thật sự cần thiết (như xử lý nguyên liệu tồn đọng...). Công nhân làm ca đêm được đi lại sau thời gian 18 giờ nhưng phải mang thẻ/giấy của doanh nghiệp cấp
Các doanh nghiệp chưa được phê duyệt phương án sản xuất “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến” do chờ ngành y tế xét nghiệm sàng lọc cho công nhân thì được phép xác nhận cho công nhân đi lại như quy định trước đây (cấp thẻ/giấy có họ tên, địa chỉ, điểm đi, điểm đến cụ thể). Ngay sau khi phương án được duyệt và thực hiện xong xét nghiệm sàng lọc, phải thực hiện sản xuất “ba tại chỗ” hoặc “một cung đường, hai điểm đến”.
"Đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình cần đẩy nhanh thi công để đảm bảo tiến độ đưa vào khai thác, sử dụng, được thi công vào thời điểm sau 18 giờ. Các doanh nghiệp phải cấp thẻ/giấy đi lại cho công nhân (có họ tên, địa chỉ, điểm đi, điểm đến cụ thể) và đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K", công văn nêu rõ.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát cho phép, tạo điều kiện cho công nhân các doanh nghiệp, công trình thuộc các trường hợp nói trên được đi lại nhưng phải có thẻ/giấy xác nhận của doanh nghiệp như đã quy định trước đây.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...