Cà Mau đáp ứng phòng chống dịch Covid-19 ở cấp độ 2

06:59 - 19/10/2021

Sáng 18.10, tỉnh Cà Mau đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy, tại cuộc làm việc đoàn công tác nêu nhiều thực tế của tỉnh.

Sáng 18.10, tỉnh Cà Mau đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy, tại cuộc làm việc đoàn công tác nêu nhiều thực tế của tỉnh.

Sáng 18.10, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, bác sĩ Trần Thanh Linh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, trưởng đoàn công tác đã có nhiều góp ý cho tỉnh Cà Mau trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cà Mau ở cấp độ 2 theo kịch bản đáp ứng phòng chống dịch Covid-19

Sau khi đi khảo sát, nghiên cứu phương án phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Cà Mau, bác sĩ Trần Thanh Linh nêu thực tế tại cuộc họp: "Dựa trên phương án phòng chống dịch Covid-19, kịch bản đáp ứng phòng chống dịch theo mức độ thì Cà Mau tối thiểu ở cấp độ 2. Hiện Cà Mau có 14 bệnh viện có khả năng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, với khoảng 1.990 bệnh nhân F0. Còn về phân tầng điều trị của các bệnh viện, thì tỉnh có 130 giường của tầng 3 nhưng thực tế chỉ có 110 giường để đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống tầng 3. Về 330 giường ở tầng 2 thì tiêu chuẩn quy định là phải có hệ thống oxy lỏng, oxy trung tâm; nhưng ở các bệnh viện tuyến huyện thì hiện ta chưa có”.

Cà Mau đáp ứng phòng chống dịch Covid-19 ở cấp độ 2

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nêu ý kiến đóng góp với tỉnh Cà Mau

Bác sỹ Linh cũng cho rằng, nếu Cà Mau xây dựng kịch bản ở mức độ thấp thì số giường ở tầng 1 tối thiểu 1.194 giường, tầng 2 là 134 giường và tầng 3 là 62 giường. Còn mức độ dịch ở trung bình thì số giường bệnh tầng 1 của chúng ta ít nhất là 2.508 giường, tầng 2 là 401 và tầng 3 là 186 giường.

Cà Mau chỉ có 6 máy thở oxy dòng cao HFNC

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đề nghị, Cà Mau cần triển khai tốt việc xử lý chất thải rắn, chất thải lỏng tại các bệnh viện dã chiến. Riêng bệnh viện có tầng 2 thì đoàn đề nghị nâng cấp hệ thống oxy. Tại bệnh viện phải phân luồng tạo điều kiện có thể phẫu thuật cho bệnh nhân Covid-19.

Cà Mau đáp ứng phòng chống dịch Covid-19 ở cấp độ 2

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác cũng đề nghị, hiện nay chúng ta đang thiếu rất nhiều máy thở oxy dòng cao HFNC, toàn tỉnh chỉ có 6 máy. Với số lượng này thì quá thấp, tỉnh cần chú ý có phương án dự trù bổ sung thiết bị. Bên cạnh đó, cần thường xuyên tầm soát nhân viên y tế tham gia điều trị bệnh; tăng cường quản lý bệnh nhân theo hướng nguy cơ, nhằm phát hiện sớm và dễ dàng phân tầng cho bệnh nhân…

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau bày tỏ sự trân trọng trước những chia sẻ, góp ý của đoàn công tác cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Cà Mau. "Kinh nghiệm điều trị ca mắc Covid-19 nặng ở Cà Mau là chưa nhiều. Chính vì vậy, ngành y tế mong muốn có thêm buổi tập huấn; trong đó có những cảnh báo, đánh giá nguy cơ trong điều trị để điều chuyển bệnh nhân cho phù hợp. Bên cạnh đó là kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại thuốc cho bệnh nhân", ông Dũng nói.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị: "Các bệnh viện cần nhanh chóng xác định hiện đang thiếu thiết bị gì; cần tính toán, đề xuất đặt mua thiết bị ở đâu. Từ đó, tỉnh mới có có sở để tính toán, đầu tư sớm. Ngành y tế, các bệnh viện dã chiến xem lại bồn oxy lỏng, trong điều kiện bệnh nhân nhiều cần sử dụng thường xuyên thì hệ thống có đáp ứng được hay không. Về phân luồng, chuẩn bị phòng mổ, phòng sinh cho bệnh nhân Covid-19 thì phải chuẩn bị thật kỹ".

Được biết, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ khảo sát thực tế khả năng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Cà Mau. Sau đó, đoàn sẽ ở lại để tham gia điều trị và có những buổi tập huấn, giúp tỉnh có chiến lược lâu dài trong phòng chống dịch Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...