Cà Mau: Công bố cấp độ dịch

07:55 - 24/10/2021

Theo công bố cấp độ dịch Covid-19 của Cà Mau, tỉnh có 4/9 địa phương nguy cơ thấp.

Cà Mau: Công bố cấp độ dịch

 

Theo công bố cấp độ dịch Covid-19 của Cà Mau, tỉnh có 4/9 địa phương nguy cơ thấp.

Ngày 22.10, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau, tỉnh vừa công bố cấp độ dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Cà Mau thuộc cấp độ 2, trong đó có 4 đơn vị cấp huyện thuộc cấp 1 (màu xanh, nguy cơ thấp), gồm: Phú Tân, Ngọc Hiển, Trần Văn Thời và Năm Căn. 5 đơn vị thuộc cấp 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình), gồm các huyện: H.Đầm Dơi, H.Thới Bình, H.U Minh, H.Cái Nước và TP. Cà Mau. Có 15 xã, phường, thị trấn thuộc cấp 2, còn lại 86 xã, phường, thị trấn thuộc cấp 1.

Theo quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" của tỉnh Cà Mau, người đến từ khu vực cấp 1 hoặc cấp 2 thì được vào tỉnh không thực hiện cách ly.

Người đến từ khu vực dịch cấp 3 hoặc cấp 4 khi vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính với Covid-19 còn hạn trong 72 giờ thì cách ly tập trung/nơi lưu trú 7 ngày với người đã tiêm một liều vắc xin và 14 ngày với người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Người tiêm đủ 2 liều vắc xin được phép tự di chuyển đến nơi cư trú hoặc nơi làm việc để theo dõi sức khoẻ 7 ngày. Đối với người trong cộng đồng tại tỉnh Cà Mau, các ngành, đơn vị chức năng thực hiện giám sát, phát hiện trường hợp mắc Covid-19 đưa vào điều trị, đồng thời tăng cường truy vết các trường hợp nguy cơ liên quan và tiến hành cách ly theo quy định

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau, trong ngày 22.10, tỉnh ghi nhận 52 ca dương tính Covid-19 mới. Trong đó, có 23 ca là người về từ vùng dịch bằng phương tiện cá nhân (lũy kế chùm bệnh của những người về từ vùng dịch là 786 ca). Có 29 ca ghi nhận trong tỉnh, gồm: 2 ca trong khu cách ly tập trung; 2 ca ở Bệnh viện đa khoa Cà Mau và 25 ca cộng đồng.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...