Bộ Công an xác nhận dấu hiệu xâm nhập hệ thống cấp 'luồng xanh'

09:23 - 30/07/2021

Đã phát hiện có dấu hiệu xâm nhập trái phép vào hệ thống để đánh cắp dữ liệu thông tin đăng ký luồng xanh, gồm: người đăng ký, số điện thoại…

Bộ Công an xác nhận dấu hiệu xâm nhập hệ thống cấp

 

Ngày 29.7, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công an, cho biết Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05) đã xác minh và phát hiện một số vấn đề gây ra sự cố làm gián đoạn ở hệ thống đăng ký giấy nhận diện phương tiện có mã QR code (luồng xanh) của Tổng cục Đường bộ VN.
Theo đó, hệ thống cấp mã QR code được Tổng cục Đường bộ thuê một đơn vị dịch vụ xây dựng. Do triển khai gấp rút nên đơn vị này có những lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng, đồng thời tính toán sai về lượng người đăng ký, dẫn đến quá tải, nghẽn mạng.
“A05 chưa đánh giá có tấn công mạng hay không, tuy nhiên đã phát hiện có dấu hiệu xâm nhập trái phép vào hệ thống để đánh cắp dữ liệu thông tin đăng ký luồng xanh, gồm: người đăng ký, số điện thoại…”, trung tướng Tô Ân Xô nói, đồng thời cho biết Bộ Công an đã chỉ đạo A05 phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ và khôi phục hoạt động của hệ thống để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Trước đó, ngày 27.7, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông có văn bản gửi tới Bộ Công an, Bộ TT-TT, cho biết đã ghi nhận nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” vận tải, server lưu trữ dữ liệu tại địa chỉ tên miền http://luongxanh.drvn.gov.vn, làm tê liệt hệ thống, dẫn tới việc cán bộ xử lý tại các sở GTVT không thể phê duyệt hồ sơ, các đơn vị vận tải không thể truy cập hệ thống để đăng ký hồ sơ. Từ đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an, Bộ TT-TT chỉ đạo điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm đối tượng đã tấn công, cũng như khôi phục lại hoạt động bình thường của hệ thống.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...