Bình Thuận: Đón 200 người dân từ TP.HCM về quê đợt 1 vào ngày mai 31.7

08:50 - 31/07/2021

Ngày 30.7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Thuận đã ban hành kế hoạch chi tiết đón 200 người dân Bình Thuận về quêđợt đầu tiên vào ngày 31.7.

Bình Thuận: Đón 200 người dân từ TP.HCM về quê đợt 1 vào ngày mai 31.7

 

Theo kế hoạch của Sở LĐ-TB-XH  Bình Thuận, số lượng người dân Bình Thuận được đón về vào ngày mai 31.7 là 200 người. Đây là những người thuộc diện đi khám chữa bệnh, người đi nuôi người nhà là bệnh nhân và sinh viên khó khăn, không có người thân ở TP.HCM được ưu tiên đón về trước.
Địa điểm tập trung là bến xe Miền Đông cũ (292 Đinh Bộ Lĩnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Thời gian rời bến xe Miền Đông là 13 giờ ngày 31.7. Những người dân được đón về (có danh sách) phải đến trước 1 giờ để được nhân viên y tế đi theo đoàn làm test nhanh, có kết quả âm tính với covid-19 mới được lên xe.
Theo dự kiến, đoàn xe có 10 chiếc (có xe Cảnh sát giao thông dẫn đường), mỗi xe chỉ chở 20 người theo từng huyện, mỗi huyện, thị chỉ một xe chở 20 người. Cụ thể, các huyện có công dân về quê đợt này là: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, TX.La Gi, Tánh Linh, Đức Linh. Riêng TP.Phan Thiết có 3 xe đón 63 người, trong đó có 10 người dân huyện đảo Phú Quý.
Khi về Bình Thuận, xe huyện nào nào chạy thẳng đến khu cách ly tập trung của huyện đó đã được chuẩn bị sẵn.
Nếu người dân về Bình Thuận muốn được cách ly tự trả phí thì đăng ký cách ly ở các khách sạn có thu phí.
Trả lời PV Thanh Niên vì sao mỗi đợt chỉ bố trí được 200 người, trong khi có hơn 1.200 người dân Bình Thuận ở TP.HCM đăng ký về quê (chưa kể tại Bình Dương, Đồng Nai), một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Bình Thuận, cho biết điều kiện của tỉnh đưa ra là phải đảm bảo an toàn cho người dân và đáp ứng nghiêm ngặt quy định về chống dịch Covid-19.
Chiều 30.7,  UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã công bố danh sách 20 khách sạn được dùng làm khu cách ly tập trung có thu phí.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến sáng 30.7, toàn tỉnh ghi nhận 526 ca nhiễm Covid-19, riêng TX.La Gi hiện có 445 ca, hiện là ổ dịch phức tạp nhất tỉnh Bình Thuận.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...