Bình Phước: Giải quyết lần cuối tình trạng ùn ứ do người dân về quê tự phát

10:59 - 02/08/2021

Trước số lượng lớn người dân tập trung đông, ùn ứ tại chốt kiểm soát khu vực giáp ranh Bình Dương, tỉnh Bình Phước buộc phải triển khai lực lượng CSGT dẫn đoàn cho người dân các tỉnh Tây Nguyên qua địa bàn.

Bình Phước: Giải quyết lần cuối tình trạng ùn ứ do người dân về quê tự phát

 

Ngày 1.8, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc về việc giải quyết việc tập trung đông người tại khu vực các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 giáp ranh với tỉnh Bình Dương.
Theo đó, thực hiện Công điện số 1063 ngày 31.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình  Phước yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nghiệm nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy” trong thời gian cách ly xã hội.
 
Bình Phước: Giải quyết lần cuối tình trạng ùn ứ do người dân về quê tự phát

Sáng nay 1.8, người dân vẫn nối đuôi nhau từ các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê, bị dồn ứ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên đường ĐT.741 của tỉnh Bình Phước

ẢNH: H.G

 
Tuy nhiên, theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Phước, sáng nay (1.8) vẫn có hàng ngàn người, phương tiện từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai di chuyển đến tập trung tại khu giáp ranh với  tỉnh, để về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.
Để giải quyết tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đối với người dân Bình Phước đã về đến các chốt kiểm soát thì giải quyết cho các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được về tỉnh.
UBND các huyện, thị xã, thành phố có dân về thì tổ chức bố trí phương tiện đến đón tại chốt và đưa về các khu cách ly, tổ chức cách ly y tế theo quy định. Quá trình di chuyển, yêu cầu phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.
 
Bình Phước: Giải quyết lần cuối tình trạng ùn ứ do người dân về quê tự phát

Tỉnh Bình Phước nhấn mạnh đây là lần giải quyết cuối cùng và đề nghị người dân "ở đâu ở yên đấy" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

ẢNH: HOÀNG GIÁP

 
Đối với người dân ở các nơi khác đi ngang qua Bình Phước, tỉnh đồng ý cho đi qua địa bàn để về các tỉnh Tây Nguyên. Giao Công an tỉnh Bình Phước bố trí lực lượng CSGT dẫn đường, hộ tống người dân đi qua địa bàn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, thông báo cho lực lượng chức năng các tỉnh Tây Nguyên giáp ranh Bình Phước biết, phối hợp.
Đặc biệt, theo nội dung công văn, đây là lần giải quyết cuối cùng của tỉnh đối với các trường hợp đang ùn ứ tại hai chốt trên địa bàn H.Đồng Phú và H.Chơn Thành, giáp ranh tỉnh Bình Dương (đây là những trường hợp cá nhân tự đi - PV). 
UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương thông báo rộng rãi cho nhân dân biết để thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần “ai ở đâu ở đấy” trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Hỗ trợ cho người dân ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc về việc hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước đang ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã giao các địa phương trong tỉnh thống kê, lập danh sách các trường hợp lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai nhanh chóng gửi về Sở LĐ-TB-XH để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Bình Phước: Giải quyết lần cuối tình trạng ùn ứ do người dân về quê tự phát

Tỉnh Bình Phước sẽ hỗ trợ người lao động nghèo, mất thu nhập đang sinh sống tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

ẢNH: CẮT MÀN HÌNH

Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB-XH chủ trì phối hợp Sở Tài chính, các ngành chức năng tham mưu UBND tỉnh chính sách hỗ trợ cho các trường hợp nêu trên; phối hợp với Ủy ban MTTQ VN tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố thực hiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm đối với những người dân theo danh sách đề nghị của các địa phương để người dân an tâm, tiếp tục ở lại địa phương đang cư trú.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...