Bình Phước ghi nhận thêm 2 ổ dịch Covid-19 chưa xác định nguồn lây

07:55 - 24/10/2021

3 ngày qua, Bình phước ghi nhận 32 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 2 ổ dịch Covid-19 chưa xác định nguồn lây.

3 ngày qua, Bình phước ghi nhận 32 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 2 ổ dịch Covid-19 chưa xác định nguồn lây.

Ngày 22.10, Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo, trong 3 ngày qua (20 - 22.10), Bình Phước ghi nhận thêm 32 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh toàn tỉnh lên 1.557 ca. Trong số 32 ca nhiễm Covid-19 có 21 ca nhiễm mới là người từ các tỉnh, thành phố đến Bình Phước, tài xế giao hàng, 7 ca nhiễm cộng đồng và 4 ca F1 đã cách ly.

Đáng lưu ý, thời gian này tỉnh đã ghi nhận 2 ổ dịch cộng đồng, trong đó có ổ dịch liên quan đến 4 người trong 1 gia đình tại H.Phú Riềng và ổ dịch liên quan 2 ca nhiễm ở H.Hớn Quản.

Tại cuộc họp, một số địa phương lo ngại khi những ngày gần đây tỉnh ghi nhận nhiều ca nhiễm mới là người dân Bình Phước từ các tỉnh, thành khác về địa phương. Có trường hợp là một sinh viên về tỉnh, sau đó trở lại TP.HCM thì cho kết quả dương tính Covid-19, qua điều tra dịch tễ đã phát hiện thêm 9 ca nhiễm khác là người thân của F0 này.

Bình Phước ghi nhận thêm 2 ổ dịch Covid-19 chưa xác định nguồn lây

Bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đề nghị cần có biện pháp giám sát đối với các trường hợp đã được tiêm 1 mũi, 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 khi trở về địa phương.

Bình Phước ghi nhận thêm 2 ổ dịch Covid-19 chưa xác định nguồn lây

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bình Phước

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị cần nhanh chóng điều tra, truy vết dịch tễ và xử lý các ổ dịch Covid-19 chưa xác định nguồn lây, đảm bảo hiệu quả, trong phạm vi hẹp nhất có thể.

Bà Trần Tuyết Minh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người khám, chữa bệnh; các địa phương kịp thời mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm... phục vụ công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, không chủ quan, lơ là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã từng bước được kiểm soát.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...