Bình Dương: Nới lỏng giãn cách vùng đỏ, cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 sau 15.9

09:12 - 15/09/2021

Chiều 14.9, UBND TP.Dĩ An (Bình Dương) đã có quyết định nới lỏng biện pháp phòng chống Covid-19 để từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội kể từ ngày 15.9.

Bình Dương: Nới lỏng giãn cách vùng đỏ, cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 sau 15.9

 

TP.Dĩ An là một trong 3 địa phương "vùng đỏ Covid-19" ở Bình Dương (ngoài TP.Thuận An và TX.Tân Uyên). Theo dự kiến, ngày mai (15.9), TP.Dĩ An chỉ còn 4/11 phường vùng đỏ gồm: P.Dĩ An, P.An Bình, P.Tân Đông Hiệp và P.Đông Hòa.

Các công trình xây dựng hoạt động trở lại

Kể từ ngày 15.9, TP.Dĩ An nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 16, cho phép người đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 đủ 14 ngày và F0 đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện (nhưng không quá 6 tháng kể từ khi xuất viện) được lưu thông trong địa bàn vùng xanh của TP.Dĩ An. Đồng thời thu hẹp khung giờ hạn chế lưu thông từ 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau (trước đó là 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau).
Đối với các hoạt động kinh doanh, UBND TP.Dĩ An cho phép khôi phục lại một số hoạt động của siêu thị, chợ truyền thống… đã bị đóng cửa trước đó và các quán ăn được phép bán mang đi với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch phải đăng ký hoạt động với cơ quan chức năng địa phương. Đối với các phường vùng đỏ cho phép kinh doanh trực tuyến (online) đối với các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Bình Dương: Nới lỏng giãn cách vùng đỏ, cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 sau 15.9

Các cơ sở kinh doanh phục vụ nhu cầu thiết yếu ở TP.Dĩ An được bán mang đi

 
Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh như: các công trình giao thông, xây dựng, vận chuyển hàng hóa, bưu chính, ngân hàng… được hoạt động trở lại nhưng không quá 30% công suất.
Các phương tiện vận chuyển hàng hóa, lương thực, thiện nguyện, cứu trợ… cũng được hoạt động trên địa bàn nhưng phải có xác nhận của UBND TP.Dĩ An cấp.

Hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới

Trong khi đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã ban hành văn bản về khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới, dự kiến từ sau ngày 15.9.
Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tiếp tục thực hiện đăng ký hoạt động theo mô hình “3 xanh” (Nhà máy xanh, nhà trọ xanh và công nhân xanh) và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình này.

Bình Dương: Nới lỏng giãn cách vùng đỏ, cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 sau 15.9

Người tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 đủ 14 ngày được lưu thông trong địa bàn vùng xanh.

 
Nhà máy xanh được xác định là nhà máy, doanh nghiệp thực hiện, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh theo quy định, thường xuyên tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người lao động, khi phát hiện F0 thì khẩn trương xử lý theo quy định của Bộ Y tế.
Tương tự, nhà trọ xanh là khu nhà trọ thực hiện đầy đủ, đảm bảo các quy định phòng chống dịch, khi phát hiện F0 thì bóc tách, đưa đi cách ly điều trị kịp thời. Còn công nhân xanh là người được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin đủ 14 ngày trở lên, được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 định kỳ…
Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết hiện nay số ca xuất viện cao hơn số ca F0 được phát hiện mới trong ngày nên cơ bản sau 15.9 tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát.

Bình Dương: Nới lỏng giãn cách vùng đỏ, cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 sau 15.9

Sau 15.9, Bình Dương sẽ cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19

 
Tính đến ngày 14.9, Bình Dương có 6/9 huyện thị, thành phố công bố là vùng xanh gồm: TP.Thủ Dầu Một, TX.Bến Cát, H.Bàu Bàng, H.Phú Giáo, H.Dầu Tiếng và H.Bắc Tân Uyên. Đến thời điểm này Bình Dương cũng ghi nhận 160.669 ca Covid-19, trong đó có 113.565 ca đã được chữa khỏi bệnh, cho xuất viện và 1.420 ca tử vong.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...