Bình Dương: Người trong khu cách ly đe doạ bác sĩ ?

08:34 - 15/05/2021

Ngày 14.5, Sở Y tế Bình Dương phát hiện 1 ca dương tính với Covid-19 khi đã cách ly được 20 ngày. Các bác sĩ làm việc trong khu cách ly cho biết một số người không hợp tác, không đeo khẩu trang, đe doạ bác sĩ.

Bình Dương: Người trong khu cách ly đe doạ bác sĩ ?

 

Theo Sở Y tế Bình Dương, ca dương tính mới được phát hiện là công dân VN ở nước ngoài về hiện đang được cách ly trong khu của Trung tâm y tế H.Bàu Bàng, sau 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 sau 20/ 21 ngày cách ly đã phát hiện dương tính.
Sau khi phát hiện ca nhiễm mới đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương để điều trị và có trên 221 người diện F1 liên quan đến ca bệnh này lại phải tiếp tục cách ly thêm 21 ngày tiếp theo.
 
Bình Dương: Người trong khu cách ly đe doạ bác sĩ ?

Công dân VN ở nước ngoài về cách ly tại Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng.

Ảnh: Đ.T

 
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên vì sao số ca F1 (liên quan đến bệnh nhân vừa phát hiện dương tính) nhiều như vậy? đại diện Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng cho biết hiện nay có một số người cách ly có biểu hiện không hợp tác với các bác sĩ và trung tâm cách ly dẫn đến việc tụ tập, tiếp xúc với nhiều người trong khu cách ly.
Cụ thể, đại diện trung tâm cách ly cho biết có nhiều người cách ly không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, không thực hiện hạn chế tiếp xúc, không mặc đồ chạy vòng vòng ra khỏi phòng, khi bị nhắc nhở thì cự cãi, dọa đánh cả bác sĩ.
 
Bình Dương: Người trong khu cách ly đe doạ bác sĩ ?

Đón công dân VN ở nước ngoài trong đó có cả trẻ em về cách ly tại Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng.

Ảnh: Đ.T

“Chúng tôi đã tiến hành lập biên bản một số trường hợp để răn đe nhưng nhiều trường hợp vẫn không hợp tác, xem thường chúng tôi, dọa đánh chúng tôi. Họ sử dụng nước uống đóng bình để tắm rửa cho trẻ em và đánh răng rửa mặt. Khi trẻ em tiểu tiện ra tã thì họ không bỏ tã vào thùng rác mà mang vứt ra bãi cỏ để chúng tôi đi thu dọn…” – một bác sĩ trong khu cách ly H.Bàu Bàng nói.
Hiện Trung tâm cách ly H.Bàu Bàng đang cách ly 386 công dân VN từ Hàn Quốc về trong đó có 41 trẻ em dưới 1 tuổi, không có cha mẹ đi cùng. Ca dương tính mới được phát hiện cũng nằm trong số 386 công dân này.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...