Bình Định: Sẵn sàng sơ tán dân khu vực ven biển nếu bão số 6 đổ bộ

10:27 - 24/09/2021

Tỉnh Bình Định đang kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán người dân tại khu vực ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở, ngập sâu và hướng dẫn tàu thuyền tránh trú bão số 6.

Bình Định: Sẵn sàng sơ tán dân khu vực ven biển nếu bão số 6 đổ bộ

 

Chiều 23.9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã có công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai các nhiệm vụ để ứng phó bão số 6.

Sẵn sáng phương án sơ tán dân tránh bão số 6

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định phối hợp với các huyện ven biển, TX.Hoài Nhơn và TP.Quy Nhơn thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng các tàu cá đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của bão số 6 để chủ động phòng tránh.
UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển tổ chức kiểm tra thực tế tại các khu neo đậu tàu thuyền tập trung và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền, neo đậu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Bình Định: Sẵn sàng sơ tán dân khu vực ven biển nếu bão số 6 đổ bộ

Bộ đội Biên phòng Bình Định hướng dẫn tàu cá neo đậu tránh trú bão số 6

 
Đối với đất liền, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán người dân, cử người theo dõi tại các vùng thấp trũng ven sông, ven biển, vùng nguy hiểm, vùng có có nguy cơ sạt lở, vùng ngập sâu, chia cắt, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.
Sở NN-PTNT phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, vận hành đón lũ, đảm bảo an toàn hồ đập, hạ du hồ chứa, nhất là trong tình huống xả lũ khẩn cấp.

81 tàu cá nằm trong vùng ảnh hưởng của bão

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định, tính đến chiều 23.9, có 81 tàu cá tỉnh này nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 6. Ngoài ra, tỉnh Bình Định còn có 5 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 6, hiện đang di chuyển để tránh khỏi vùng nguy hiểm.
Toàn tỉnh Bình Định còn có 1.400 lồng thả nuôi 45.500 con tôm hùm giống và 23 tấn tôm hùm thương phẩm chưa thu hoạch. Tại TP.Quy Nhơn có 1.572 lồng nuôi cá trên biển (19,8 m3/lồng), H.Phù Mỹ có 140 lồng (60 m3/lồng) chưa thu hoạch.
UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chính quyền và ngư dân tổ chức gia cố, di chuyển các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển về các khu vực an toàn và phủ lưới trên các mặt bè, tránh thất thoát hải sản. Đối với một số lồng, bè nuôi ở vùng nguy hiểm, nguy cơ thiệt hại cao phải thu dọn sớm. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên các chòi canh, lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trong thời gian bão đổ bộ vào bờ.

Bình Định: Sẵn sàng sơ tán dân khu vực ven biển nếu bão số 6 đổ bộ

Tàu cá neo đậu tại khu vực cảng cá Quy Nhơn chiều 23.9

 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chỉ đạo các địa phương, ngành không được chủ quan với bão số 6 mà phải chủ động làm tốt công tác phòng tránh. Trong đó, cần theo dõi sát diễn biến của bão để cảnh báo, nắm bắt những việc xảy ra trên địa bàn do ảnh hưởng của mưa bão và kịp thời báo cáo để chỉ đạo giải quyết, đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Ông Nguyễn Phi Long yêu cầu Bộ đội Biên phòng phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan, gia đình chủ tàu để kêu gọi, hướng dẫn cho thuyền trưởng 81 tàu cá Bình Định đang nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 6 và 5 tàu cá nằm trong vùng nguy hiểm của bão di chuyển đến vùng an toàn.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...