Bình Định: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.Quy Nhơn, H.Phù Cát...

20:50 - 17/09/2021

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định, đến ngày 17.9, toàn tỉnh ghi nhận 1.001 người mắc Covid-19. Hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các huyện Tuy Phước, Phù Cát, TX.Hoài Nhơn và TP.Quy Nhơn.

Bình Định: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.Quy Nhơn, H.Phù Cát...

 

Chiều 17.9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết đã ghi nhận thêm 20 ca bệnh, trong đó có 11 bệnh nhân ở TP.Quy Nhơn, 6 bệnh nhân tại H.Tuy Phước, 2 bệnh nhân tại H.Phù Cát, 1 bệnh nhân tại TX.An Nhơn. Tính từ ngày 28.6 đến nay, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 1.001 người mắc Covid-19, trong đó 728 người khỏi bệnh, 12 người tử vong, 261 người đang điều trị.
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các huyện Tuy Phước, Phù Cát, TX.Hoài Nhơn và TP.Quy Nhơn.
Tại H.Tuy Phước có 4 người cùng gia đình tại thôn Trung Thành, xã Phước Lộc và 2 người tại Vân Hội 1, TT.Diêu Trì đã được ghi nhận nhiễm Covid-19 được công bố nói trên, còn 4 người (TT.Diêu Trì 3 người, xã Phước An 1 người) có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính Covid-19 vào ngày 17.9 chưa được Bộ Y tế gắn mã bệnh nhân.
Tại Phù Cát, từ ngày 19.7 đến ngày 16.9 đã ghi nhận 283 ca mắc Covid-19 tại 16/18 xã/thị trấn. Trong ngày 16.9, qua test nhanh có 13 người dương tính, gồm: 7 người tại xã Cát Hiệp, 2 người tại xã Cát Hanh và 4 người tại TT.Ngô Mây. Đến ngày 17.9 đã có 5/13 người này đã có kết quả RT-PCR dương tính với Covid-19, số mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Bình Định: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.Quy Nhơn, H.Phù Cát...

Một khu phong tỏa tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn

BẢO THOA

 
Tại TP.Quy Nhơn, từ ngày 12 - 16.9, ghi nhận tổng cộng 76 ca mắc Covid-19 tại các phường: Hải Cảng (37 ca), Trần Hưng Đạo (9 ca) Nhơn Bình (8 ca), Đống Đa (6 ca), Ghềnh Ráng (5 ca), Nguyễn Văn Cừ (3 ca), Ngô Mây (3 ca), Nhơn Phú (2 ca), Lê Hồng Phong (1 ca), Quang Trung (1 ca) và tại Chốt kiểm soát y tế 1 ca. Trong đó, số ca phát hiện trong cộng đồng là 61 ca.
Ngày 17.9, UBND tỉnh Bình Định có quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong 7 ngày theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với P.Hải Cảng (kể từ 0 giờ ngày 18.9) để phòng, chống dịch Covid-19. Các phường: Đống Đa, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây sẽ gỡ phong tỏa sau 48 giờ phong tỏa tạm thời để tầm soát diện rộng Covid-19.
Tại TX.Hoài Nhơn từ ngày 1.9 đến ngày 12.9 ghi nhận tổng số 71 ca nhiễm Covid-19. Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định, kể từ 0 giờ ngày 18.9, các phường: Tam Quan, Tam Quan Bắc và Tam Quan Nam chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (trừ một số khu phố do UBND TX.Hoài Nhơn quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16) thay vì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 như trước đây.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...