Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Mở cửa hay không phải căn cứ vào khả năng kiểm soát dịch bệnh

07:44 - 24/09/2021

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 hiện vẫn đang được TP triển khai hiệu quả.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Mở cửa hay không phải căn cứ vào khả năng kiểm soát dịch bệnh

 

Chiều 23.9, trả lời PV Thanh Niên về việc Đà Nẵng có tiếp tục nới lỏng các biện pháp quản lý dân cư để phòng chống dịch Covid-19 trong vài ngày tới hay không, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nói: “Việc mở cửa hay không mở cửa thì phải căn cứ vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của TP. Thứ hai là xuất phát từ thực tiễn yêu cầu của TP và đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng là sớm đưa TP trở lại trạng thái bình thường mới”.
 
Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết thêm, các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 hiện vẫn đang được TP.Đà Nẵng triển khai hiệu quả. TP thực hiện nghiêm túc và hiệu quả xét nghiệm, truy vết nhanh, khoanh vùng dập dịch kịp thời, năng lực điều trị đảm bảo.
Việc phát hiện các ổ dịch mới là do công tác xét nghiệm, sàng lọc, tầm soát thường xuyên. Đó là chiến lược xét nghiệm một cách đúng đắn và phù hợp để kịp thời phát hiện ra các ổ nhỏ. Khi phát hiện đã kịp thời xử lý, khoanh vùng, dập dịch, cách ly, truy vết rất đúng hướng. Điều đó chứng minh bởi việc không có việc dịch lan rộng. Chẳng hạn, hôm nay (23.9), Đà Nẵng không phát sinh các F0 mới trong cộng đồng. Trước đó, TP cũng đã ghi nhận nhiều ngày (không liên tiếp) không có ca F0 trong cộng đồng.
“Tất cả những việc Đà Nẵng làm đã vận dụng sáng tạo các chỉ đạo của T.Ư, các giải pháp của Bộ Y tế. Dựa vào diễn biến chung tình hình dịch trên cả nước sẽ có mặt bằng chung để đánh giá. Còn bảo một cách triệt để không có F0 trong cộng đồng thì đó là việc vào thời điểm này không có tính khả thi”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chia sẻ.
“Tôi tin người dân Đà Nẵng sẽ tin tưởng vào các biện pháp chống dịch của TP. Sự chung sức đồng lòng của người dân đó chính biện pháp có hiệu quả nhất…”, ông Quảng nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Mở cửa hay không phải căn cứ vào khả năng kiểm soát dịch bệnh

Từ kết quả chống dịch, dự kiến trong khoảng vài ngày nữa, Đà Nẵng sẽ mở thêm nhiều hoạt động

 
Được biết, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước áp dụng cứng rắn, triệt để việc phong tỏa TP trong vòng 20 ngày để kiểm soát dịch. Kết quả phát hiện các ca F0 từ mức 3 con số xuống 1 con số, mỗi hộ dân có tỉ lệ xét nghiệm cộng đồng khá cao (7 - 8 lần/ trong hơn 1 tháng qua) để kiểm soát F0 là kết quả ban đầu từ sự nỗ lực và chung tay của người dân và chính quyền TP.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hiện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã có những bước nới lỏng trong sự kiểm soát theo từng nấc. Sau khi hết hạn phong tỏa toàn TP từ ngày 5.9, Đà Nẵng đã có các lần nới lỏng và cho phép các hoạt động trở lại với sự tham gia của người dân, lao động thông qua giấy đi đường. Tính đến hôm qua (22.9), với 10 ca nhiễm mới Covid-19 (0 ca cộng đồng) trong tổng số 11.527 ca nhiễm trên cả nước thì tỷ lệ ca nhiễm của Đà Nẵng chỉ chiếm 0,086%. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...