Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chịu trách nhiệm nếu có khuyết điểm

10:27 - 24/09/2021

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã khẳng định như vậy tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 vào tối 23.9.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chịu trách nhiệm nếu có khuyết điểm

 

Tại cuộc họp này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, trong ngày 23.9, TP thực hiện 19.000 mẫu xét nghiệm, phát hiện 3 ca trong khu cách ly, 0 ca cộng đồng. ”Tôi nghĩ chúng ta nên tự tin vào các biện pháp phòng chống dịch mà chúng ta đã áp dụng”, ông Quảng nhấn mạnh.
Theo ông, tất cả các biện pháp phòng chống dịch từ T.Ư cũng như của Bộ Y tế đã được Đà Nẵng triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, quyết liệt và sáng tạo.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng biểu dương cán bộ cơ sở đã làm đúng các biện pháp, các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch với tinh thần rất cao. Với sự ủng hộ của tất cả người dân, Đà Nẵng tự tin và sẽ khẳng định với T.Ư sẽ làm tốt phòng chống dịch theo đúng yêu cầu.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chịu trách nhiệm nếu có khuyết điểm

Bí thư Nguyễn Văn Quảng cho biết Đà Nẵng tự tin với những biện pháp chống dịch Covid-19 như hiện nay

HOÀNG SƠN

 
“Còn những vấn đề về trách nhiệm, trước hết lãnh đạo TP sẽ nhận trách nhiệm nếu chúng ta có khuyết điểm. Còn các đồng chí hãy thực hiện đúng chức trách và nhiệm vụ của mình. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thu được kết quả tốt”, ông Quảng nói.
Liên quan đến việc nới lỏng các hoạt động trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Quảng cho hay, TP đủ các điều kiện kiểm soát dịch cũng như thích ứng với tình hình dịch bệnh trong thời điểm hiện nay để từ đó đảm bảo đời sống của người dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh, dần mở lại trạng thái bình thường một cách bền vững.

Sớm ban hành hướng dẫn thuận lợi nhất cho người ra vào TP

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu, UBND TP phải nhìn nhận một cách nghiêm túc các hạn chế trong công tác chống dịch. Đặc biệt, BCĐ phải rà soát lại để xem những khó khăn hạn chế gì, như: báo cáo, tổ chức triển khai… Khi phát sinh các ca F0 mới thì có khó khăn gì thì nghiêm túc nhìn nhận đánh giá để từ đó có biện pháp kịp thời.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chịu trách nhiệm nếu có khuyết điểm

Trong vài ngày tới, Đà Nẵng sẽ ban hành quy định mới tạo thuận lợi cho người dân ra vào TP

HOÀNG SƠN

 
Cũng theo Bí thư Nguyễn Văn Quảng, hiện nay, có một số ý kiến của người dân xoay quanh việc ra vào TP, qua đó ông đề nghị UBND TP sớm ban hành hướng dẫn mới về công tác kiểm soát người ra vào TP trên tinh thần tạo điều kiện cho người dân một cách thuận lợi nhất.
“Người ở ngoài TP quay về để làm việc, sinh sống và học tập tại TP một cách thuận lợi nhất theo đúng quy định. Đây là một trong những nội dung tôi nghĩ cần tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc”, ông Quảng nói.
Đáng chú ý, ông Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo Sở TT-TT đẩy nhanh việc triển khai ứng dụng CNTT, nhất là app điện tử để làm mã QR cho người dân; tổ chức hướng dẫn trên tất cả phương tiện thông tin truyền thông để người dân nắm được và chủ động tiếp cận khai báo trên app này. Sắp tới ,TP sẽ sử dụng app này để thay cho tất cả các thủ tục hành chính cần thiết của người dân. Ban Thường vụ Thành ủy đã có kết luận thay cho các điều kiện như giấy đi đường.
“Mỗi người sẽ có một mã để sử dụng trong quá trình phòng chống dịch, cũng như trong sinh hoạt kể cả chúng ta quay lại với các điều kiện bình thường mới”, ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo TP chịu trách nhiệm nếu có khuyết điểm

Dư luận cho rằng nhiều địa phương tại Đà Nẵng cứng nhắc khi vùng xanh đã được thiết lập ở nhiều nơi nhưng vẫn còn cảnh rào chắn, ngăn cách đi lại

HOÀNG SƠN

 
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết thêm UBND TP và BCĐ TP đã dự thảo phương án công tác phòng chống dịch thích ứng tình hình mới. Hiện đã chuẩn bị xong và đang rà soát để ban hành. Hướng dẫn người dân ra vào TP cũng sẽ được đồng bộ theo phương án mới.
“Tinh thần là sẽ mở một số hoạt động để cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội, an sinh đi kèm các biện pháp phòng chống dịch. Dự thảo đã được các địa phương nắm nên cần chuẩn bị các điều kiện, biện pháp…”, ông Chinh nói.
Về yêu cầu rà soát các khuyết điểm, Chủ tịch UBND TP cho hay sẽ rà soát lại các biện pháp phòng chống dịch. Nếu điểm nào bất cập, hạn chế, UBND TP sẽ điều chỉnh. "Chúng tôi sẽ sửa chữa những điểm chưa được, mục tiêu là đảm bảo đời sống an toàn cho người dân đúng như chỉ đạo của T.Ư và TP”, ông Chinh nói.
 

Đà Nẵng đang ở cấp độ 1, cấp độ thấp nhất của chống dịch

Tại cuộc họp, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết qua 7 lần xét nghiệm, TP đã đưa số lượng lớn F0 ra khỏi cộng đồng, nhất là F0 trong hộ gia đình. Đợt 1 có 81 ca, đợt 2 có 121 ca, đợt 3 có 39 ca, đợt 4 có 18 ca, đợt 5 có 6 ca, đợt 6 có 9 ca và đợt 7 có 3 ca. TP đã tổ chức kiểm soát nguồn bệnh bên ngoài vào. Qua test các trường hợp vào TP đã phát hiện nhiều ca nhiễm. Bà Yến cho biết thêm, từ ngày 16.9, khi có ca cộng đồng, TP đã kiểm soát quyết liệt và kiểm soát nhanh chóng, xác định các F liên quan.
"Với biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, các chùm ca bệnh đang được kiểm soát tốt, khó có nguy cơ lây lan trong cộng đồng thời gian đến. Đà Nẵng hiện có tỉ lệ tiêm chủng đến chiều 23.9 đã đạt được 73% người dân trên 18 tuổi tiêm 1 liều xắc xin phòng Covid-19. Với dự thảo mới của Bộ Y tế về thích ứng an toàn dịch Covid-19 với 4 cấp độ thì Đà Nẵng đang ở cấp độ 1, cấp độ gần như là bình thường mới”, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...